Tin Mới

Chủ tịch Kim nhóm họp với các phụ tá ngay khi đặt chân tới Hà Nội

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã cho thấy ông quan tâm sâu sắc về hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi tổ chức một phiên họp chiến lược với các nhà đàm phán của mình ngay khi tới Hà Nội.

Hôm thứ Tư, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đã đăng tải một bức ảnh Chủ tịch Kim Jong-un đang ngồi họp với các nhà đàm phán ngay trong phòng khách sạn khi tới Hà Nội, các phụ tá bao gồm đặc phái viên Kim Hyok-chol và Kim Song-hye - người đứng đầu văn phòng chiến thuật của Bộ Mặt trận Thống nhất.

Cùng tham dự còn có Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho và Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui.

"Tại khách sạn Melia, Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un đã lắng nghe báo cáo chi tiết của các phái đoàn làm việc do CHDCND Triều Tiên và Mỹ cử tới Hà Nội đàm phán để hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai diễn ra thành công", theo KCNA.

Đặc phái viên Kim Hyok-chol đã tiến hành các cuộc đàm phán vào phút cuối với người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun tại Hà Nội kể từ thứ Năm tuần trước trong 5 ngày liên tục để vạch ra một thỏa thuận sẽ được hoàn tất tại hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước.

Vấn đề hiện tại là làm thế nào hai bên nên trao đổi về các biện pháp phi hạt nhân hóa và sự nhượng bố tương ứng. Các bước phi hạt nhân hóa có thể bao gồm việc đóng cửa và phá dỡ các cơ sở hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên, trong khi đó Bình Nhưỡng kêu gọi Mỹ phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo