Tin Mới

Chủ tịch Tập Cận Bình: 'Trung Quốc ủng hộ các chính sách của Triều Tiên'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước vào ngày 20-21/6 tới Triều Tiên, nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trong một bài phỏng vấn trang nhất báo Triều Tiên Rodong Sinmun, Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng Trung Quốc ủng hộ "hướng đi đúng đắn" của Triều Tiên trong việc giải quyết các vấn đề ngoại giao trên bán đảo Triều Tiên, nhấn mạnh rằng: "Chúng tôi sẽ đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng trong khu vực bằng cách tăng cường liên lạc và phối hợp với Triều Tiên", theo Reuters.

Ông Tập sẽ gặp mặt Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thăm cấp nhà nước sắp tới tới Bình Nhưỡng để thảo luận về quan hệ song phương, cũng như tình hình trên bán đảo Triều Tiên, theo Trưởng ban Liên lạc Quốc tế của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc - Tống Đào, tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Tập Cận Bình tới Triều Tiên kể từ khi chính thức nhậm chức Chủ tịch Trung Quốc.

Trong khi đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nhiều lần tới thăm chính thức Trung Quốc, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất (2018) và lần thứ hai (2019). Các chuyến thăm của ông Kim thường được cho là nhằm thảo luận với Chủ tịch Tập Cận Bình về các vấn đề hạt nhân và tình hình trên bán đảo Triều Tiên, cũng như cách thức cải tổ nền kinh tế của Triều Tiên.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo