Tin Mới

Chủ tịch Triều Tiên công khai chỉ trích và sa thải quan chức

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã sa thải các quan chức có hành vi bắt ép người dân đóng góp để xây dựng bệnh viện tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Trước đó, Chủ tịch Kim Jong-un đã cho xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 10, cho biết đây là ưu tiên hàng đầu trong việc cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Nhưng trong chuyến thăm gần đây nhất tới công trường này, ông Kim đã sa thải một nhóm các nhà quản lý dự án, được gọi là ủy ban điều phối xây dựng, vì đã không phân bổ ngân sách hợp lý và cung cấp thiết bị và vật liệu từ người dân.

Nhà lãnh đạo đã khiển trách nặng nề các quan chức vì đã gây gánh nặng cho người dân bằng cách khuyến khích tất cả các "sự giúp đỡ", hãng tin KCNA cho rằng các sai phạm này đã "đi lệch" khỏi chính sách của đảng.

Đây là lần thứ hai Triều Tiên công khai những lời chỉ trích của Chủ tịch Kim Jong-un đối với ủy ban điều phối xây dựng bệnh viện trong tháng này. Trước đó, ông đã chỉ trích họ vì gây ra sự chậm trễ cũng như vi phạm các quy tắc chống dịch bệnh.

Trong khi đó, ông Kim khen ngợi các công nhân vì đã đẩy nhanh tiến độ mặc cho "hoàn cảnh khó khăn" nhưng tuyên bố đảng sẽ điều tra về ủy ban điều phối xây dựng và thay thế tất cả các quan chức chịu trách nhiệm.

Yang Moo-jin, giáo sư tại Đại học Nghiên cứu Triều Tiên tại Seoul, cho biết động thái sa thải các quan chức cho thấy dự án đang bị chậm trễ cũng như khó khăn của nền kinh tế nước này.

"Nó cho thấy sự chậm trễ và những trở ngại hơn nữa trong việc đáp ứng thời hạn tháng 10, các quan chức xây dựng bệnh viện đã gặp khó khăn trong việc huy động các nguồn lực do đại dịch và các biện pháp cấm vận", theo ông Yang.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo