Tin Mới

Chủ tịch Triều Tiên phúc đáp thư của Tổng thống Syria

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm thứ Tư đã gửi thư phúc đáp Tổng thống Syria Bashar al-Assad, người đã chúc mừng lãnh đạo Triều Tiên nhân kỷ niệm ngày sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, truyền thông Triều Tiên đưa tin hôm thứ Tư.

"Trong thông điệp của mình, Chủ tịch Kim Jong-un đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tổng thống Syria vì đã gửi thông điệp chân thành trong lời chúc mừng, thể hiện sự tôn trọng nồng nhiệt dành cho Chủ tịch Kim Nhật Thành, người luôn sống trong trái tim của người dân Triều Tiên và những người dân tiến bộ thế giới, nhân dịp kỷ niệm 108 năm sinh của ông", hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Trong hai ngày qua, truyền thông thế giới liên tục đặt nghi vấn về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un, các hãng thông tấn như CNN, Reuters trích dẫn các nguồn tin cho biết Chủ tịch Triều Tiên đang trong tình trạng "nguy kịch" sau khi làm thủ thuật tim.

Mọi đồn đoán bắt nguồn từ việc ông Kim Jong-un vắng mặt trong buổi lễ tại Cung điện Mặt trời Kumsusan nhân dịp sinh nhật lần thứ 108 của Chủ tịch Kim Nhật Thành vào ngày 15/4.

Ông Kim xuất hiện lần cuối trước truyền thông vào ngày 11/4 khi chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị, kêu gọi "các biện pháp ứng phó quốc gia nghiêm ngặt để kiểm tra kỹ lưỡng sự xâm nhập của dịch bệnh".

Liên quan đến các thông tin về sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong-un, các quan chức chính phủ Hàn Quốc khẳng định "không có dấu hiệu bất thường" cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên bị bệnh nặng.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo