Tin Mới

Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố xây 25.000 căn nhà cho người dân

(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hứa sẽ giúp các khu vực bị bão phục hồi và xây dựng ít nhất 25.000 ngôi nhà trong vòng 5 năm tới.

Đến thăm một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thiên tai, ông Kim bày tỏ sự tiếc nuối về những ngôi nhà hơn 50 năm tuổi bị bão lũ phá hủy và kêu gọi quân đội bắt tay vào một kế hoạch xây dựng mới.

Chuyến thăm diễn ra sau khi Triều Tiên tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động. Phát biểu trước đám đông, Chủ tịch Kim Jong-un đã rơi nước mắt khi xin lỗi cũng như cảm ơn người dân vì sự hy sinh của họ trong bối cảnh đất nước liên tiếp gặp khó khăn.

Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố xây 25.000 căn nhà cho người dân - ảnh 1

Theo truyền thông Triều Tiên, quân đội nước này đã xây dựng được 60% trong số 2.300 ngôi nhà mới ở khu vực Komdok thuộc tỉnh Nam Hamgyong, phía đông bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Kim Jong-un cho biết những ngôi nhà mới chỉ được xây dựng khi những ngôi nhà cũ bị thiên tai phá hủy, cũng như kêu gọi một “cuộc cách mạng” trong kế hoạch xây dựng, bắt đầu bằng việc xây 25.000 ngôi nhà trong kế hoạch 5 năm.

Tuần trước, ông Kim đã kêu gọi đất nước bắt tay vào “cuộc chiến tốc độ” kéo dài 80 ngày, để đạt được các mục tiêu kinh tế trước khi đại hội đảng diễn ra vào tháng 1.

Triều Tiên đã trải qua một năm khó khăn vì tác động của các biện pháp chống dịch COVID-19, các lệnh trừng phạt quốc tế và thiên tai liên tục ập tới.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo