Tin Mới

Chủ tịch World Bank bất ngờ từ chức

(Ngày Nay) - Cộng đồng viện trợ quốc tế đang vô cùng bất ngờ trước quyết định từ chức của Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank).

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim sẽ từ chức vào ngày 1/2 để gia nhập một công ty tư nhân chuyên về đầu tư cơ sở hạ tầng. Quyết định từ chức của ông Jim đã khiến cộng đồng viện trợ quốc tế bất ngờ vì hơn 3 năm nữa ông mới kết thúc nhiệm kỳ.

Nói về quyết định từ chức Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, ông Jim Yong Kim cho biết: “Thật vinh dự khi từng được làm Chủ tịch của tổ chức quan trọng này. Ngân hàng Thế giới là nơi hộ tụ đầy đủ các cá nhân có đam mê cống hiến cho sứ mệnh chấm dứt nghèo đói trong cuộc sống của chúng ta.”

Chủ tịch World Bank bất ngờ từ chức  - ảnh 1

Ông Jim Yong Kim 

Ngoài ra ông Jim cũng giải thích về lý do ông lựa chọn gia nhập khối tư nhân: “Cơ hội gia nhập khu vực tư nhân là khá bất ngờ, nhưng tôi đã quyết định rằng đây là con đường mà tôi sẽ có thể tạo ra tác động lớn nhất đối với các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu và thâm hụt cơ sở hạ tầng ở các thị trường mới nổi.”

Ông Jim Yong Kim lần đầu tiên trở thành Chủ tịch Ngân hàng Thế giới vào năm 2012. Năm 2016, ông được bổ nhiệm cho nhiệm kỳ mới kéo dài đến hết năm 2021. Ông Jim từng là Hiệu trưởng thứ 17 của trường Đại học Dartmouth, Mỹ, nguyên Trưởng khoa Y tế toàn cầu và Y khoa xã hội tại Trường Y khoa Harvard và từng giữ chức Giám đốc Chương trình chống HIV/AIDS của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 

 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo