Chữa bách bệnh về mắt bằng cách… liếm con ngươi

0
Chia sẻ

Một cụ bà 77 tuổi tên Hava Cebic ở làng Crnjevo, bắc Bosnia đang ngày một nổi tiếng trong vùng nhờ sở hữu “chiếc lưỡi thần kỳ”, có thể chữa được bách bệnh về mắt bằng cách… liếm con ngươi người bệnh.

Theo lời chủ nhân “chiếc lưỡi vàng”, bà Hava tình cờ phát hiện ra khả năng chữa bệnh thần kỳ của mình từ khi còn rất nhỏ.

Vào một ngày, sau khi nghe anh trai than phiền mắt đau và khô, ngay lập tức bà xô ngã và liếm mắt anh trai mình để trêu đùa. Ngạc nhiên thay, anh trai bà nói rằng thị lực đã được cải thiện đáng kể.

Chữa bách bệnh về mắt bằng cách… liếm con ngươi - anh 1

Bà Hava khẳng định có thể chữa được mọi căn bệnh

về mắt chỉ bằng cách liếm con ngươi bệnh nhân

Sự việc này đã trở thành động lực để bà Hava chữa bệnh về mắt cho nhiều người khác bằng cách liếm con ngươi người bệnh. Theo lời bà Hava, bà đã rất ngạc nhiên khi cách chữa bệnh kỳ quặc này tỏ ra hiệu quả bất ngờ và giúp cho nhiều người khỏi các căn bệnh về mắt như dị ứng, mỏi mắt, khô mắt, viêm kết mạc…

Bà tuyên bố mình còn có thể giúp giảm bớt triệu chứng của các căn bệnh nghiêm trọng hơn nhiều, trong đó có đục thủy tinh thể.

Cụ Hava kể thêm, thời gian đầu khi mới kết hôn, chồng bà cho rằng khả năng chữa bệnh bằng lưỡi của bà chỉ là một chuyện vui đùa bịa đặt và không muốn bà tiếp tục làm như vậy. Tuy nhiên, sau khi bị một mẩu dằm gỗ bắn vào mắt và được bà chữa khỏi theo cách trên, chồng bà Hava đã hoàn toàn tin tưởng và muốn bà sử dụng khả năng đó để giúp đỡ mọi người.

Trong suốt hơn 40 năm sau đó, bà Hava cho biết đã có rất nhiều hàng xóm, bạn bè và thậm chí là người dân ở ngôi làng xung quanh tìm đến chữa bệnh.

“Họ tìm đến tôi bất cứ khi nào có vật thể lạ trong mắt hoặc các căn bệnh khác. Những người này đến từ các thị trấn, ngôi làng khác nhau và chỉ cần một vài phút là tôi đã có thể chữa khỏi bệnh cho họ. Tuy nhiên, tôi cũng luôn khử trùng lưỡi của mình bằng rượu trước hoặc sau khi liếm mắt cho người bệnh”, bà Hava nói.

Chữa bách bệnh về mắt bằng cách… liếm con ngươi - anh 2

Câu chuyện về bà Hava được đăng trên một tờ báo địa phương

Ngoài ra, để chứng minh độ tin cậy cho khả năng của mình, bà Hava cho biết đã ghi lại họ tên của tất cả những người tìm đến nhờ chữa bệnh suốt những năm qua từ Sarajevo, Zenica, Tuzla, Kaknja cùng nhiều thành phố khác ở Bosnia và thậm chí là cả ở Croatia. Thêm vào đó, bà cho biết chưa bao giờ đòi hỏi phí chữa trị nhưng mọi người thường đề nghị trả bà rất nhiều tiền thay cho lời cảm ơn sau khi khỏi bệnh.

Chủ nhân ‘chiếc lưỡi vàng’ tiết lộ, khả năng chữa bệnh của bà thần kỳ đến nỗi có thể chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân ngay cả khi các bác sĩ phải “bó tay”. Một trong số đó là trường hợp của một người đàn ông bị đau mắt nặng được bác sĩ chẩn đoán “vô phương cứu chữa”. Tuy nhiên, sau khi được bà Hava liếm con ngươi, tình trạng của người này đã tốt lên rất nhiều.

Chia sẻ với báo chí, bà Hava khẳng định khả năng chữa bệnh bằng lưỡi thật sự là món quà từ Thượng đế mà chắc chắn con cháu của bà không thể có được. Do đó, bà tỏ ý mong muốn sau khi mất, lưỡi có bà có thể được cắt bỏ và giữ lại để tiếp tục chữa trị cho mọi người.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu