Tin Mới

Chuẩn bị giải cứu đội bóng: sơ tán khu vực quanh động Tham Luang

(Ngày Nay) - Căn cứ vào những điều kiện như thời tiết, mực nước, nồng độ oxy và sức khỏe của 13 nạn nhân, các nhà chức trách Thái Lan đang cho sơ tán khu vực xung quanh động Tham Luang để chuẩn bị tiến hành hoạt động giải cứu trong vòng 2-3 ngày nữa.

Chính quyền Thái Lan hôm Chủ nhật (8/7) cho biết đang có kế hoạch sơ tán khu vực xung quanh động Tham Luang - nơi 13 thành viên của đội bóng thiếu niên Wild Boar bị mắc kẹt từ ngày 23/6.

Thông báo này xuất hiện khi những cơn mưa lớn bắt đầu xuất hiện trong 2 ngày cuối tuần, điều này sẽ gây ra rủi ro rất lớn cho công tác cứu hộ bởi mực nước trong hang sẽ dâng cao, khiến khu trú ẩn của đội bóng sẽ ngập trong nước.

"Đánh giá tình hình hiện tại, cần thiết phải để sơ tán khu vực cho các hoạt động cứu hộ. Những người không liên quan đến hoạt động cứu hộ, xin hãy sơ tán khu vực ngay lập tức", ông Komsan Sa-ardluan - cảnh sát trưởng huyện Mae Sai nói qua loa phóng thanh. 

Trang Weather.com dự báo các cơn mưa sẽ kéo dài sang đến ngày mai (9/7), thậm chí mưa dông sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong vòng 2 tuần tiếp theo.

Ông Narongsak Osottanakorn - người đứng đầu chiến dịch giải cứu, cho biết: “thời gian lý tưởng để giải cứu 13 nạn nhân có thể đến trong 2 hoặc 3 ngày tới".

"Chúng tôi vẫn đang chạy đua với mực nước và thời gian",  ông Osottanakorn nói với các phóng viên.

Theo ChannelNewsAsia

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo