Chuyên cơ TT Pháp đắt hơn Air Force One của Obama

0
Chia sẻ

Ít người biết, chuyên cơ “France Force One” của Tổng thống Pháp François Hollande lại được xếp hạng “đắt đỏ” thứ 13 thế giới, trên cả Air Force One của Tổng thống Mỹ Obama.

Trị giá khoảng 240 triệu USD, chiếc Airbus A330-200 được đánh giá là “đáng đồng tiền và tiện dụng”. Chuyên cơ của Tổng thống Pháp có khả năng hoạt động hiệu quả cả trên những đường bay ngắn và dài, được nhận định là “sự lựa chọn khôn ngoan”.

Chuyên cơ TT Pháp đắt hơn Air Force One của Obama - ảnh 1

Chiếc "France Force One" chuyên phục vụ ông François Hollande có giá tới 240 triệu USD

Chuyên cơ Airbus A330-200 của Tổng thống Pháp François Hollande xếp hàng thứ 13 trong danh sách 20 chuyên cơ đắt giá nhất hành tinh, theo nhận định của trang web chuyên về đồ xa xỉ therichest.com vào năm 2015.

Chuyên cơ phục vụ ông François Hollande còn được xếp hạng phía trên chuyên cơ Airforce One của Tổng thống Mỹ B.Obama 1 bậc (xếp hạng 14, giá trị 220 triệu USD), và bỏ xa chuyên cơ của Tổng thống Nga V.Putin (xếp hạng 19, chiếc IIlyushin 96-300 trị giá có 50 triệu USD).

Với khả năng chuyên chở lên tới 247 hành khách, chuyên cơ của Tổng thống Pháp có thể đáp ứng được những cuộc họp kéo dài trên không trung, đặc thù của các vị nguyên thủ quốc tế.

Chuyên cơ TT Pháp đắt hơn Air Force One của Obama - ảnh 2

Chiếc Airbus A330-200 này xếp hạng trên cả chuyên cơ của Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga

Chuyên cơ TT Pháp đắt hơn Air Force One của Obama - ảnh 3

Chiếc chuyên cơ đứng thứ 13 thế giới đã có mặt ở TPHCM

Chuyên cơ TT Pháp đắt hơn Air Force One của Obama - ảnh 4

Tổng thống Pháp tới TPHCM tối 6/9

Dựa trên bộ khung cơ bản của chiếc Airbus A330-200, chuyên cơ của Tổng thống Pháp được nâng cấp với hệ thống đèn Led, nội thất hiện đại, ghế ngồi rất rộng và một vài khu vực nghỉ ngơi riêng biệt cho phi hành đoàn.

Đây là loại Airbus A330-200 trang bị động cơ đôi, thân rộng và có trọng lượng cất cánh 242 tấn. Đặc điểm nổi bật của chuyên cơ này là phần trang trí đuôi rất nghệ thuật, đơn giản nhưng sang trọng.

Theo Vietnamnet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu