Chuyên gia Nga nói gì về tin S-400 có thể bị Thổ Nhĩ Kỳ vô hiệu hóa?

0
Chia sẻ

Các tín hiệu radar S-400 có khả năng bảo vệ nhiều rất tốt và để chế áp các trạm này cần phải nắm rõ lozic và các thuật toán làm việc của hệ thống.

Tiến sỹ khoa học quân sự Konstantin Sivkov, Giám đốc Viện các vấn đề địa chính trị Nga cho rằng, thông tin mà các phương tiện truyền thông đăng tải nói rằng các tổ hợp tác chiến điện tử Koral của Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng “làm mù” hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 của Nga đang triển khai tại Syria là điều ảo tưởng.

Chuyên gia Nga nói gì về tin S-400 có thể bị Thổ Nhĩ Kỳ vô hiệu hóa? - ảnh 1

Tiến sỹ khoa học quân sự Konstantin Sivkov.

Theo chuyên gia Nga, hệ thống Koral chỉ có thể tạo nhiễu và ở một mức độ nào đó làm giảm hiệu quả làm việc của S-400 ở một số hướng nhất định. Ví dụ, cự ly phát hiện mục tiêu của S-400 cos thể giảm 20% nhưng tuyệt đối không thể nào vô hiệu hóa được. Các tín hiệu radar S-400 có khả năng bảo vệ nhiều rất tốt và để chế áp các trạm này cần phải nắm rõ logic và các thuật toán làm việc của hệ thống.

Trước đó, trên nhiều phương tiện truyền thông đồng loạt đăng tin nói về việc Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bố trí các tổ hợp tác chiến điện tử Koral gần biên giới Syria nhằm mục đích bảo vệ các máy bay của không quân nước này trước các hệ thống S-400 của Nga.

Chuyên gia Nga nói gì về tin S-400 có thể bị Thổ Nhĩ Kỳ vô hiệu hóa? - ảnh 2Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Theo các dữ liệu của các phương tiện truyền thông, cự ly hoạt động của tổ hợp Koral khoảng 100 km, có khả năng chế áp các radar của hệ thống S-400 và làm cho các tên lửa của hệ thống này trở nên vô hiệu hóa, không có khả năng tiêu diệt mục tiêu.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu