Chuyện ly kỳ mẹ 54 tuổi mang thai hộ con gái

0
Chia sẻ

Bà Tracey Thompson đồng ý mang bầu cháu gái của mình để giúp con gái Kelley McKissack, 28 tuổi và con rể Aaron, 33 tuổi có thể có con.

Người phụ nữ 54 tuổi người Mỹ đã hạ sinh cháu gái của chính bà hôm 6/1 tại Trung tâm Y tế Plano, bang Texas sau khi quyết định mang thai hộ con gái. Cặp đôi Kelley và Aaron phải chật vật trong 3 năm để chữa căn bệnh vô sinh mà vẫn chưa có tiến triển.

Bé gái Kelcey chào đời lúc 15h02 (giờ địa phương), nặng hơn 3 kg. Tên của bé là sự kết hợp giữa tên của bà và mẹ. Theo các bác sĩ, tình trạng của bà và cháu đều đang rất tốt.

Chuyện ly kỳ mẹ 54 tuổi mang thai hộ con gái - ảnh 1

Bà Tracey Thompson và con gái Kelley McKissack hạnh phúc sau khi sinh bé.

Vợ chồng Kelley-Aaron đã cố chạy chữa bằng nhiều phương pháp điều trị vô sinh, song kết quả vẫn không như ý. Thậm chí, Kelly còn sảy thai 3 lần. Tuy nhiên, cặp đôi trẻ vẫn giữ được 4 tế bào phôi nhờ công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đó cũng là lúc bà Tracy yêu cầu được mang thai giúp con gái.

"Kelly và chồng con bé đã rất vất vả cho việc sinh đẻ và những lần sảy thai. Tôi không muốn con bé phải thất vọng", bà Tracy lý giải về quyết định mang thai hộ của mình.
Người phụ nữ 54 tuổi đã trải qua những bài kiểm tra và nhiều đợt đánh giá căng thẳng. Cùng lúc đó, tế bào phôi cũng được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm.

Dù đã mãn kinh 7 năm, bà Tracy vẫn có sức khỏe tốt để mang thai. Các bác sĩ tại trung tâm y tế Plano cho biết những tiến bộ trong công nghệ hỗ trợ sinh sản sẽ giúp ích nhiều ở những ca đẻ muộn.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu