Chuyện tình già: 30 năm dẫn chồng mù đi khắp thế gian

0
Chia sẻ

Gần 30 năm, người đàn ông mù bước đi nhờ đôi mắt của vợ và được bà dẫn đi khắp nơi bằng 1 cây gậy tre.

Cách đây 55 năm tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, ông Huang Funeng và bà Wei Guiyi đã trao lời thề nguyện sẽ không bao giờ chia lìa nhau.

Trong ngày cưới, ông Huang hứa với vợ rằng: “Anh sẽ chăm sóc em đến hết cuộc đời”. Bà Wei đáp: “Em biết em có thể tin ở anh”.

Chuyện tình già: 30 năm dẫn chồng mù đi khắp thế gian - anh 1

Bà Wei Guiyi và chồng

Và sau đó, dù phải chịu đựng cuộc sống khó khăn cùng cực, lời ước thề của họ vẫn chưa lúc nào bị dao động, tình yêu mà họ dành cho nhau chưa bao giờ đầu hàng trước nghịch cảnh.

Chuyện tình già: 30 năm dẫn chồng mù đi khắp thế gian - anh 2

Hình ảnh đôi vợ chồng già dắt nhau đi trên phố

Năm 1985, ông Huang Funeng mắc một căn bệnh nghiêm trọng về mắt khiến ông bị mù hoàn toàn. Kể từ đó, vợ ông đã giúp đỡ chồng trong từng hoạt động thường ngày.

Căn bệnh loãng xương khiến lưng bà bị gù rất nặng, nhưng đau đớn về thể chất không làm tình yêu và sự tận tuỵ của bà đối với chồng giảm đi.

Mỗi ngày, khi cần đi đâu, vợ ông Funeng đưa chồng cầm một cây gậy tre nhỏ, bà nắm một đầu gậy và dẫn ông đi. Với cây gậy tre này, bà đã đưa chồng đi qua bao nhiêu năm tháng của cuộc đời.

Chuyện tình già: 30 năm dẫn chồng mù đi khắp thế gian - anh 3

Đôi vợ chồng đã kết hôn được 55 năm

Cứ như vậy, bà dắt ông đi suốt bao nhiêu năm như hình với bóng. Ban đầu, bà còn phải vừa đi vừa nhìn đường và nhắc nhở ông chú ý.

Về sau, hai người trở nên vô cùng ăn ý, chỉ cần tay nắm gậy của bà động nhẹ ông cũng hiểu được phía trước có cái gì.

Chuyện tình già: 30 năm dẫn chồng mù đi khắp thế gian - anh 4

Bà dắt ông đi suốt bao nhiêu năm như hình với bóng

Câu chuyện tình của cặp vợ chồng già đã khiến không ít người cảm động. Hình ảnh người vợ còng ai ông bà ngày ngày dắt nhau đi trên đường đã trở thành một trong những hình ảnh độc đáo đặc trưng cho trấn Đông Lan, Quảng Tây và trở thành "hình ảnh của tình yêu đích thực".

Vợ chồng ông Funeng không có con cái, nhưng họ vẫn luôn tìm thấy niềm vui trong suốt 55 ở bên nhau. Họ sống một cuộc đời giản dị, chăn nuôi thêm để kiếm sống.

Chuyện tình già: 30 năm dẫn chồng mù đi khắp thế gian - anh 5

Không có con nhưng hai người vẫn sống rất hạnh phúc

Bà Wei tâm sự: "Chúng tôi rất hạnh phúc và có một cuộc sống mãn nguyện. Chúng tôi sẽ luôn ở bên cạnh nhau. Tôi là đôi mắt của chồng còn ông ấy là tất cả với tôi".


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu