Cô gái được ngân hàng chuyển nhầm 75 tỷ đồng vào tài khoản

0
Chia sẻ

4 năm trước, sau khi nhận được số tiền 75 tỷ đồng “từ trên trời rơi xuống” do ngân hàng chuyển nhầm, cô gái trẻ đã mạnh tay chi tiền mua các món đồ hàng hiệu đắt giá.

Tin tức từ trang Daily Mail cho biết, tối 4/5, cảnh sát liên bang Australia đã bắt giữ cô gái 21 tuổi Christine Jiaxin Lee mang quốc tịch Australia khi cô này đang vội vàng làm thủ tục xuất cảnh về nước.

Cô gái được ngân hàng chuyển nhầm 75 tỷ đồng vào tài khoản - ảnh 1

Lee là sinh viên chuyên ngành kỹ thuật hóa học tại Australia. (Ảnh: Facebook)

Trước đó, vào năm 2012, khi Lee 17 tuổi, cô bỗng dưng nhận được một món tiền khổng lồ do ngân hàng Wespac tại Australia chuyển nhầm vào tài khoản cá nhân. Số tiền mà Lee nhận được là 4,6 triệu đô la Australia (AUD), tương đương 75,6 tỷ đồng.

Nhưng thay vì thông báo cho ngân hàng vì sự cố này, cô sinh viên ngành kỹ sư hóa học tới từ Malaysia đã mạnh tay chi tiền vào những chiếc túi hàng hiệu giá trên trời cùng những món đồ cao cấp khác. Tổng số tiền Lee đã tiêu lên tới 3,3 triệu AUD (54,2 tỷ đồng).

Được biết, Lee sống chung với bạn trai tại Australia trong căn hộ đi thuê có giá 3.120AUD/tháng (khoảng 52 triệu đồng/tháng)

Tòa án cho biết, khi phát hiện cảnh sát đang cố liên lạc với cô để điều tra về số tiền, Lee đã có ý định bỏ trốn về nước. Luật sư của Lee, bà Magistrate Lisa Stapleton lại khẳng định rằng thân chủ đặt chuyến bay trở về nhà gấp vì muốn thăm gia đình. Bố mẹ của Lee vẫn chưa biết cô bị bắt giữ tại Australia.

Sáng 5/5, tại tòa án địa phương Waverly, Lee bị cáo buộc tội không trung thực trong tài chính và cố tình biển thủ số tiền nhận được. Hồ sơ vụ việc của Lee cho thấy từ tháng 7/2014 đến tháng 3/2015, cô gái đã dùng hầu hết số tiền để mua các “mặt hàng cao cấp” và thuê căn hộ trên.

Luật sư Magistrate Lisa Stapleton cho rằng, việc Lee sử dụng 4,6 triệu AUD cho mục đích cá nhân là không hề phạm pháp vì ngân hàng đã chuyển tiền cho cô ấy, do đó đây không phải tài sản phạm tội. Thẩm phán cho biết, nếu đúng như lời luật sư nói, cô sẽ chỉ nợ khoản tiền đã tiêu và không phạm tội.

Cô gái được ngân hàng chuyển nhầm 75 tỷ đồng vào tài khoản - ảnh 2

Vicent King, bạn trai 18 tuổi của Lee đã tới bảo lãnh xin tại ngoại cho cô. (Ảnh: Facebook)

Hiện tại, Lee đã được bảo lãnh tại ngoại sau khi bạn trai là anh Vicent King (18 tuổi) tới nộp số tiền 1.000AUD (16,7 triệu đồng). Tuy nhiên, Lee đã bị tịch thu hộ chiếu, cô bị cấm ra vào bất kỳ sân bay quốc tế nào tại Australia, đồng thời phải báo cáo với cảnh sát 2 lần một ngày trong quá trình điều tra vụ việc.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra và ngày 21/6 tới, Lee sẽ phải tiếp tục ra hầu tòa.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu