Cô giáo trẻ kể khoảnh khắc kinh hoàng thoát hỏa hoạn chung cư 79 tầng

0
Chia sẻ

Hỏa hoạn lan rộng ít nhất 40 tầng của tòa nhà. (Ảnh: Dailymail)

(Ngày Nay) - Một cô giáo trẻ người Scotland đã phải vượt qua 57 đợt cầu thang để thoát khỏi hỏa hoạn ở chung cư 79 tầng Torch Tower mặc dù ban đầu cô nghĩ tất cả chỉ là báo động giả.

Hayley Brown, 26 tuổi, một giáo viên người Scotland, cho biết cô đã trải qua những giây phút kinh hoàng khi tìm cách thoát khỏi vụ hỏa hoạn ở chung cư Torch Tower đêm 3/8.

“Khoảng 1 giờ sáng, chuông báo cháy kêu nhưng ban đầu tôi nghĩ đó chỉ là báo cháy giả bởi việc thường xuyên xảy ra kể từ khi một vụ hỏa hoạn xảy ra ở tòa nhà này cách đây 2 năm. Sau vài phút tôi biết đó không phải là diễn tập hỏa hoạn”, cô Brown nói.

“Tôi bắt đầu chạy mà không đem theo bất cứ tư trang nào và tôi biết rằng tôi sẽ phải chạy hết 57 đợt cầu thang. Không lâu sau tôi thấy rất nhiều người cùng hoảng hốt chạy hỏa hoạn giống như tôi, một người phụ nữ thậm chí hoảng loạn tới mức nghĩ mình sắp chết”, Brown kể.

Cô cho biết thêm, khoảng 20 phút thì cô chạy thoát được ra ngoài và chỉ nhận ra điều đó khi thấy các mảng cháy của tòa nhà từ trên rơi xuống khiến hai chiếc xe hơi đậu gần đó bốc cháy. “Tôi phải tìm cách tránh các mảng cháy từ tòa nhà rơi xuống”, Brown nói.

Cô giáo trẻ kể khoảnh khắc kinh hoàng thoát hỏa hoạn chung cư 79 tầng - ảnh 1 Cô Hayley Brown (Ảnh: Daily Record)

“Hôm nay, nhìn lại, ban công của tôi đã cháy rụi, không biết còn những bị cháy nữa, chúng tôi phải chờ cập nhật thêm tình hình. Quả là một trải nghiệm kinh hoàng. Tôi đã bỏ lại mọi thứ phía sau. Không chìa khóa xe hơi, không tiền, không quần áo. Nhưng tôi vẫn cảm thấy mình còn may mắn”, cô cho biết.

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại tòa chung cư Torch Tower 79 tầng ở Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) đêm 3/8. Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai ở Torch Tower trong vòng 2 năm trở lại đây.

Torch Tower có gần 700 căn hộ, nhưng cư dân ở đây đã kịp sơ tán trước khi đám cháy lan rộng ít nhất 40 tầng của tòa nhà. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn song giới chức địa phương cho biết đám cháy dường như bắt đầu từ tầng 9.

Theo Dân Trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu