Tin Mới

Cố vấn an ninh Nhà Trắng gọi thoả thuận hạt nhân Iran là ‘sự thảm hại’

(Ngày Nay) - Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton hôm thứ Hai (20/8) đã lên tiếng chỉ trích thoả thuận hạt nhân Iran 2015 là “sự thảm hại”.

Trong cuộc gặp mặt với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton đã lên tiếng về thoả thuận hạt nhân năm 2015 với Iran và gọi đây là thoả thuận “thảm hại”.

Thủ tướng Netanyahu ngay lập tức đồng ý với quan điểm của ông John Bolton và gọi việc Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi thoả thuận là một quyết định mang tính “lịch sử”.

Cố vấn an ninh Nhà Trắng gọi thoả thuận hạt nhân Iran là ‘sự thảm hại’ - ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) và Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton (phải)


Trước đó, cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton đã đến Israel hôm Chủ nhật (19/8) để bàn bạc với Thủ tướng Benjamin Netanyahu về các vần đề quan trọng, trong đó có vấn đề hạt nhân Iran.

 “Có một thách thức lớn đối với Israel, đối với Mỹ và đối với toàn thế giới, đó chính là chương trình vũ khí hạt nhân và các chương trình tên lửa đạn đạo của Iran”, cố vấn an ninh Nhà Trắng cho biết.

Trong bài phát biểu chào mừng của mình, Thủ tướng Netanyahu cho biết hai người sẽ thảo luận về cách thức "tiếp tục cản trở sự tái bành trướng của Iran trong khu vực và đảm bảo Iran sẽ không bao giờ sở hữu vũ khí hạt nhân."

Theo ABCNews

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo