Tin Mới

Cố vấn ông Trump tiết lộ về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3

(Ngày Nay) - Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông John Bolton hôm Chủ nhật (10/3) đã tiết lộ về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 3.

Trong một buổi phỏng vấn với đài ABC, cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã tiết lộ về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 3. Theo ông Bolton, Tổng thống Donald Trump rất sẵn lòng tham gia hội nghị thượng đỉnh lần 3 nhưng có lẽ phải đợi thêm 1 khoảng thời gian nữa để chuẩn bị.

“Tổng thống cho biết ngài rất sẵn lòng đối với hội nghị thượng đỉnh lần 3 dù chưa có kế hoạch hay thời gian cụ thể. Ngài khẳng định đã chuẩn bị để tham gia đàm phán một lần nữa bởi vì ngài ấy tin tưởng vào triển vọng đối với Triều Tiên”, ông Bol Bolton nói với các phóng viên.

Cố vấn ông Trump tiết lộ về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3 - ảnh 1

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông John Bolton 

Ngoài ra cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cho biết ông Trump rất tự tin vào mối quan hệ cá nhân với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Tổng thống tin tưởng vào mối quan hệ cá nhân của mình với Chủ tịch Kim Jong-un. Ông ấy đã đầu tư rất nhiều thời gian vào việc cố gắng phát triển mối quan hệ đó”, ông Bolton cho biết thêm.

Nhận định của cố vấn an ninh Bolton được đưa ra sau khi xuất hiện một nguồn tin cho rằng Triều Tiên đang xây dựng lại một địa điểm phóng tên lửa tại Sohae ở phía tây đất nước. Theo các quan chức Mỹ, Sohae đã được sử dụng trong quá khứ để tiến hành các cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa và phóng tên lửa.

Ngoài ra, cũng có báo cáo từ cơ quan tình báo Hàn Quốc về hoạt động mới tại một nhà máy ở Sanumdong, gần Bình Nhưỡng, nơi sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên của Triều Tiên có khả năng vươn tới Mỹ.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo