Tin Mới

Con gái Lý Tiểu Long kiện nhà hàng Trung Quốc dùng hình ảnh cha mình

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh có trụ sở tại Trung Quốc đang phải đối mặt với vụ kiện trị giá 30 triệu USD của Shannon Lee, con gái của cố diễn viên và võ sĩ Lý Tiểu Long, người cho rằng công ty này đã trục lợi việc sử dụng bất hợp pháp hình ảnh của cha cô.

Công ty Bruce Lee Enterprises, đứng đầu bởi Shannon Lee, đã đệ đơn kiện chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Real Kungfu, hay Zhen Gong Fu trong tiếng Trung Quốc, tại Tòa án Nhân dân Trung cấp số 2 Thượng Hải vào ngày 5/12 và đòi bồi thường 30 triệu đô la (310 triệu nhân dân tệ) do logo của chuỗi nhà hàng này có hình Lý Tiểu Long.

Chuỗi nhà hàng này có trụ sở tại Quảng Châu, được thành lập năm 1990 và hiện có mặt tại hơn 57 thành phố của Trung Quốc. Phía Real Kungfu tỏ ra bối rối trước vụ kiện và tuyên bố rằng logo của nó đã được Văn phòng Thương hiệu Trung Quốc đăng ký và phê duyệt và đã được sử dụng trong khoảng 15 năm.

"Có những tranh chấp từ nhiều năm trước về việc liệu nhãn hiệu của chúng tôi có vi phạm bản quyền của người khác hay không, nhưng không có phán quyết nào được đưa ra bởi chính quyền hoặc tòa án. Chúng tôi cảm thấy bối rối trước vụ kiện này và đang chuẩn bị đưa ra tòa", công ty sở hữu chuỗi nhà hàng cho biết.

Theo báo cáo của công ty Real Kungfu, hiện họ sở hữu hơn 600 nhà hàng trên khắp Trung Quốc và ước tính trị giá hơn 714.714.500 USD (5 tỷ nhân dân tệ).

Trong khi đó, công ty của Shannon Lee, có trụ sở tại Los Angeles, đang huy động thêm 12.580 USD (88.000 nhân dân tệ) để trang trải các khoản phí và đã yêu cầu Real Kungfu ngưng sử dụng hình ảnh của Lý Tiểu LOng và yêu cầu họ đưa ra thông báo công khai trong vòng 90 ngày để làm rõ việc cố diễn viên không có liên kết với chuỗi nhà hàng.

Trước đó, Shannon Lee đã gửi đơn khiếu nại lên Cục quản lý phim quốc gia Trung Quốc vào tháng 10 về việc đạo diễn Quentin Tarantino đã miêu tả cha cô trong bộ phim Once Upon a Time in Hollywood là một người kiêu ngạo.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo