Con trai Trump thừa nhận làm việc với luật sư của chính phủ Nga

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Donald Trump Jr. đã công bố các email đầy đủ về việc sắp xếp các cuộc gặp giữa ông và một luật sư Nga.

Những thông tin này được chính con trai cả của Tổng thống Mỹ đăng tải trên trang Twitter cá nhân của mình vào khoảng 8 giờ sáng ngày 11/7 theo giờ địa phương.

Con trai Trump thừa nhận làm việc với luật sư của chính phủ Nga - ảnh 1Một trong những đoạn email được Trump Jr đăng tải trên trang mạng cá nhân

Cuộc họp trên đã được diễn ra tại Trump Tower vào ngày 9/6 năm 2016, và được sắp xếp bởi Rob Goldstone, một người quen của Trump.

Những người tham dự cuộc họp gồm có con trai lớn của Tổng thống (Trump Jr), con rể của tổng thống (Jared Kushner), chủ tịch chiến dịch vận động của Trump (Paul Manafort) và luật sư người Nga (Natalia Veselnitskaya).

Trump Jr. cho biết: "Tôi đã nhận được yêu cầu tham gia cuộc họp từ một người quen trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013. Bên cạnh đó, tôi cũng được thông báo rằng những thông tin này có thể có hữu ích cho chiến dịch.”

Tuy nhiên chỉ sau khoảng 30 phút, con trai lớn của Tổng thống đã nhận ra cuộc họp này hoàn toàn vô giá trị.

Con trai Trump thừa nhận làm việc với luật sư của chính phủ Nga - ảnh 2Trump Jr luôn sát cánh bên cha mình trong chiến dịch bầu cử của ông

Trước những tin đồn về sự nhúng tay của Nga trong cuộc bầu cử cũng như việc Thượng viện có thể sẽ thẩm vấn mình, Trump Jr đã đăng tải email giữa ông và Goldstone. Con trai cả của Tổng thống đã nói trong bản tuyên bố rằng ông hành động như vậy "để được hoàn toàn minh bạch."

Trong cuộc nói chuyện giữa ông và Goldstone, Goldstone đã mô tả luật sư Nga là "Luật sư của chính phủ" và tên của người đó không được xuất hiện trong email. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu