Tin Mới

Công dân Mỹ tử vong vì nCoV tại Vũ Hán

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một công dân Mỹ 60 tuổi đã qua đời do virus cornona mới, đánh dấu ca tử vong đầu tiên không phải người Trung Quốc sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp này đang lây lan diện rộng trên toàn thế giới.

Người đàn ông quốc tịch Mỹ đã qua đời hôm thứ Năm tại Vũ Hán, tâm chấn của dịch nCoV, một phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ cho biết tại Bắc Kinh hôm thứ Bảy. Hiện danh tính và các thông tin liên quan của người này vẫn chưa được làm rõ.

Virus corona đã lan sang 27 quốc gia và khu vực, lây nhiễm cho hơn 330 người. Hai cái chết đã được báo cáo bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục, đó là tại Hong Kong và Philippines, tuy nhiên cả hai nạn nhân đều là công dân Trung Quốc.

Dịch nCoV đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế của Trung Quốc, ngân hàng Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP quý đầu tiên của nước này xuống còn 4%, từ mức 5,6%.

Theo các nhà chức trách, số người chết ở Trung Quốc đại lục đã tăng lên 722 vào thứ Bảy và dự kiến sẽ vượt qua con số 774 trường hợp tử vong được ghi nhận trên toàn cầu trong đợt bùng phát Hội chứng hô hấp cấp tính (SARS) hồi 2002-2003.

Hầu hết các trường hợp tử vong ở Trung Quốc đã xảy ra trong và xung quanh thành phố Vũ Hán. Trên khắp Trung Quốc đại lục, số trường hợp dương tính với nCoV đang duy trì ở mức 31.774 vào thứ Bảy.

Các bệnh nhân mới nhất bao gồm 5 công dân quốc tịch Anh hiện đang đi du lịch tại một khu nghỉ mát trượt tuyết ở Haute-Savoie trên dãy Alps ở Pháp.

Theo các nhà chức trách, 5 người này đã ở cùng một địa điểm với một người tới từ Singapore. Hiện sức khỏe của cả 5 bệnh nhân đang trong tình trạng ổn định.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo