Tin Mới

Công tác chuẩn bị trước khi nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan

(Ngày Nay) - Do lượng oxy trong hang Tham Luang đã cạn kiệt nên trước khi tái khởi động chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan, lực lượng cứu hộ đang tích cực đặt lại các bình oxy tại đây.

Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã chính thức bước sang ngày thứ hai. Nhưng hiện nay lượng oxy trong hang Tham Luang đã cạn kiệt. Vì vậy, trước khi tái khởi động công tác giải cứu, đội cứu hộ cần phải thay thế các bình oxy tại đây.

Do quãng đường từ vị trí của đội bóng đến cửa hang dài 5 km nên quá trình thay thế các bình oxy này phải mất khoảng 10 – 20 giờ, tính từ thời điểm tạm ngưng chiến dịch, vào khoảng 21h tối 8/7.

Công tác chuẩn bị trước khi nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ cần đặt lại các bình oxy trong hang Tham Luang trước khi tái khởi động chiến dịch giải cứu đội bóng. (Ảnh: Getty)

Sau khi đặt lại các bình oxy trong hang, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục chiến dịch giải cứu đưa các thành viên còn lại của đội bóng Thái Lan ra khỏi hang Tham Luang. Lực lượng cứu hộ dự kiến sẽ còn khoảng 2 đợt giải cứu nữa, mỗi đợt giải cứu các cậu bé sẽ được đưa ra theo nhóm 4 người.

Trả lời tại buổi phỏng vấn trên truyền hình sáng nay (9/7), Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết, bà tin rằng các bé trai còn lại sẽ được đưa ra ngoài theo nhóm bốn người. Điều đó có nghĩa là, sẽ có ít nhất hai đợt giải cứu nữa được tiến hành.

Theo kế hoạch, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan sẽ được nối lại trong ngày hôm nay (9/7). Nhưng hiện nay, thời điểm chính xác nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng vẫn chưa được công bố.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo