Tin Mới

COVID-19: Đức xác nhận hàng chục ca nhiễm mới

Báo nói Ngày Nay
Cho đến nay, đã có 15 trên tổng số 16 bang của Đức xác nhận các trường hợp nhiễm COVID-19, với bang North Rhine-Westphalia là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Một cửa hàng tại Berlin, Đức, thông báo 'Hết hàng' khẩu trang trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19, ngày 28/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/3, Viện nghiên cứu Robert Koch (RKI) của Đức thông báo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã tăng thêm 44 ca, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại nước này lên 240 người.

Cho đến nay, đã có 15 trên tổng số 16 bang của Đức xác nhận các trường hợp nhiễm COVID-19, với bang North Rhine-Westphalia là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hiện, Đức chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do COVID-19.

Tại Trung Quốc, tính đến ngày 3/3, tỷ lệ bệnh nhân phục hồi sau khi nhiễm COVID-19 tại thành phố Vũ Hán, và một số khu vực khác ở trong và ngoài tỉnh Hồ Bắc đã tăng liên tiếp trong 19 ngày.

Phát biểu tại họp báo ở thủ đô Bắc Kinh, người phát ngôn của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) Mễ Phong nêu rõ tính đến cuối ngày 3/3, tỷ lệ phục hồi tại thành phố Vũ Hán đã tăng lên 50,2%, trong khi con số này trên toàn tỉnh Hồ Bắc là 76,8%.

Bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã ghi nhận tỷ lệ phục hồi ở mức 87,3%.

Quan chức y tế Trung Quốc nhấn mạnh nước này cần củng cố những thành công đạt được, tiếp túc tăng cường điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng nghiêm trọng, kết hợp giữa các phương thuốc truyền thống với Tây y để gia tăng tỷ lệ chữa trị thành công.

Tính đến ngày 3/3, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 49.856 bệnh nhân phục hồi từ COVID-19 và xuất viện./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo