Tin Mới

Croatia, Áo và Serbia xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2

Báo nói Ngày Nay
Ngày 25/2, đại diện quan chức của ba nước Croatia, Áo và Serbia đều xác nhận có công dân nhiễm Sars-CoV-2.

Khách du lịch đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Milan, Italy, ngày 24/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu tại buổi họp báo, Thủ tướng Croatia Andrej Plenković ngày 25/2 xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2. Thủ tướng cũng thông tin bệnh nhân hiện đang được theo dõi và điều trị cách ly tại bệnh viện Về các bệnh truyền nhiễm tại thủ đô Zagreb. Bệnh nhân là người trẻ tuổi, mắc triệu chứng nhẹ của virus SARS-CoV-2 và hiện vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt. Theo Bộ trưởng Y tế Croatia Vili Beros, bệnh nhân đã ở lại thành phố Milan từ ngày 19-21/2 vừa qua.

Tại Áo, Thống đốc tỉnh Tyrol Guenther Platter cũng đã xác nhận 2 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ và đang được cách ly tại bệnh viện của Áo. Hai bệnh nhân này là người Italy hiện sống tại tỉnh Tyrol. Có thể hai người này bị nhiễm bệnh tại vùng Bologna của Italy trước khi sang Áo.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Serbia Ivica Dacic cho biết, 2 công dân nước này là thành viên thủy thủ đoàn của con tàu du lịch Diamond Princess đã có kết quả xét nhiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện Bộ Ngoại giao Serbia đang phối hợp với Cơ quan chức năng của Nhật Bản để nắm thông tin về 2 trường hợp này.

Con tàu Diamond Princess đã được cách ly ở Nhật Bản, chứa 3.700 hành khách, 14 người trong số họ là công dân Serbia. Hiện 2 hành khách và  một thành viên thủy thủ đoàn đã trở về Serbia.

Tính đến ngày 25/2, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới là hơn 80.000 người và số người chết là 2.700 người. Hiện đã gần 28.000 bệnh nhân được xuất viện tại các bệnh viện trên toàn thế giới.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo