Cty Nhà nước ‘gợi ý’ cho công nhân chết sớm để đỡ tốn viện phí

0
Chia sẻ

Một công ty nhà nước đã 'gợi ý' cho người nhà bệnh nhân gặp tai nạn lao động nên ngưng điều trị để lấy tiền bồi thường sau khi chết.

Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin cho biết, anh Yuan Longhua (38 tuổi), sống tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã rơi vào bồn chứa hồ xi-măng đang sôi sau 13 giờ làm việc liên tục tại CQC Group, một công ty nhà nước ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến.

Cty Nhà nước ‘gợi ý’ cho công nhân chết sớm để đỡ tốn viện phí - ảnh 1

Anh Longhua bỏng nặng do tai nạn lao động. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Được biết, công ty này chuyên cung cấp hợp đồng kỹ thuật, phát triển bất động sản, xuất nhập khẩu thương mại, đầu tư và du lịch.

Sau tai nạn, anh Yuan bị bỏng 99% cơ thể và đang được điều trị tại bệnh viện. Anh đã trải qua 5 lần phẫu thuật ghép da tiêu tốn khoảng 1,4 triệu nhân dân tệ (gần 5 tỷ đồng) và phải cưa bỏ đôi chân.

Longhyn, em trai của nạn nhân cho biết, kể từ sau vụ tai nạn xảy ra, ông chủ công ty CQC đã không một lần "xuất đầu lộ hiện" và chỉ liên lạc với gia đình anh thông qua người được ủy quyền.

Từ hồi đầu tháng 10 năm ngoái, công ty này đã trì hoãn việc thanh toán chi phí y tế của Yuan tại bệnh viện nơi anh điều trị. Thậm chí, ông Chen Zhifen, đại diện công ty này còn gửi tin nhắn tới em trai của anh Yuan Longyun để cố gắng thuyết phục anh trai ngưng điều trị để nhận tiền bồi thường.

Cty Nhà nước ‘gợi ý’ cho công nhân chết sớm để đỡ tốn viện phí - ảnh 2

Môi trường làm việc tại CQC Group. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Nguyên văn tin nhắn như sau: “Chúng tôi đề nghị người nhà nạn nhân đồng ý ngưng điều trị cho Longhua để sau khi qua đời, mọi người sẽ nhận được tiền bồi thường”.

Tuy nhiên, sau đó, em trai nạn nhân trả lời lại nói rằng có phải công ty muốn anh trai mình chết “êm ái” không nhưng bên đại diện công ty lại im lặng.

Longhyn cho biết, từ sau khi công ty CQC ngừng trả tiền viện phí cho anh trai, số tiền nợ tại bệnh viện Tuyền Châu đã lên đến 90.000 nhân dân tệ (gần 300 triệu đồng).

“Bệnh viện đã quyết định ngưng điều trị cho anh Longhua cho đến khi viện phí được hoàn tất. Vì thế cả gia đình tôi phải chạy vạy khắp nơi lo các khoản tiền viện phí để anh trai có thể tiếp tục ở lại”, Longhyn xót xa chia sẻ.

Theo bác sĩ điều trị của Longhua tại bệnh viện Tuyền Châu, công ty CQC hành xử thiếu khôn ngoan vì nếu trả viện phí đầy đủ ngay từ đầu, Longhua đã được điều trị kịp thời và không cần phải tốn kém cho những cuộc phẫu thuật tốn kém phát sinh về sau.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu