Cứ 26 giây lại có 1 trẻ em hoặc phụ nữ bị cưỡng bức ở Nam Phi

0
Chia sẻ

Mới đây, Liên Hợp Quốc ước tính rằng ở Nam Phi cứ mỗi 26 giây lại có một phụ nữ hoặc một bé gái bị cưỡng bức, và bạo hành phụ nữ gần như là một “hiện tượng xã hội được chấp nhận".

Vào tháng 6 tới, Dubravka Simonović, đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về bạo hành phụ nữ, sẽ đưa ra các đề xuất sau khi bà hoàn thành cuộc điều tra của mình. Nhưng trước khi các đề xuất này được chấp nhận thì những bé gái như Ruth sẽ tiếp tục phải chịu đau khổ.

Ruth là một bé gái 10 tuổi, bị cưỡng bức trong nhà vệ sinh của căn lều của chính gia đình mình tại Diepsloot, phía bắc thành phố Johannesburg. Em đã chia sẻ câu chuyện đau buồn của mình với báo giới.

Sau khi nghe Ruth chia sẻ về những gì em phải chịu đựng từ sau sự việc, mẹ cô bé đã rất suy sụp.

Grace - người mẹ - cho biết: “Thậm chí đến bây giờ tôi vẫn còn đau lòng. Tôi đưa con bé đến sống tại căn lều để chăm sóc vì 2 vợ chồng tôi không ở nhà. Con bé đã từng học rất tốt nhưng bây giờ không còn thế nữa. Nó rất hoảng loạn. Con bé kể với tôi ‘Ở trường, mọi người đều cười nhạo con, họ nói rằng con đã bị hãm hiếp’”.

Cứ 26 giây lại có 1 trẻ em hoặc phụ nữ bị cưỡng bức ở Nam Phi - ảnh 1
Đau lòng việc bé gái bị cưỡng bức là "chuyện thường" ở Nam Phi. (Ảnh: Worldpress)

Trường hợp khác, một phóng viên cũng đã nói chuyện với một người đàn ông từng cưỡng hiếp chính đứa cháu gái 6 tuổi của mình.

Hành vi phạm tội của người đàn ông đã không bị tố cáo và người này vẫn thản nhiên sống bên cạnh túp lều của gia đình nạn nhân. Câu chuyện này khẳng định tính xác thực của các kết quả nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc.

Nhóm xã hội dân sự cho biết hiếp dâm thường được xem là "một vấn đề gia đình". Vì vậy, họ đang phải tích cực vận động để nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này.

(Theo Sky News)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu