Cụ bà cắt vụn 1 triệu USD tiền mặt trước khi qua đời

0
Chia sẻ

Cụ bà 85 tuổi người Áo đã cắt vụn 950.000 Euro (1 triệu USD) tiền mặt cùng nhiều sổ tiết kiệm ngân hàng khác trước khi qua đời

Cụ bà giấu tên 85 tuổi vừa qua đời trong viện dưỡng lão, để lại một khoản thừa kế lớn với 950.000 Euro (khoảng 1,1 triệu USD) tiền mặt và nhiều sổ tiết kiệm ngân hàng.

Thế nhưng, hôm 6/11, sau khi cụ bà qua đời, người ta phát hiện toàn bộ số tiền mặt trị giá hơn 1 triệu USD, cùng nhiều sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị lớn bị cắt tan nát tung tóe trên giường bà cụ ở viện dưỡng lão tại Vienna. Tất cả những đồng euro bị "thủ tiêu" đều có mệnh giá lớn như 100 hay 500 euro.

Các cháu của cụ bà đã rất tức giận và đưa vụ việc ra tòa án Áo. Công tố viên nhà nước Erich Habitzl nói số tiền bị phá hủy là tài sản cá nhân của bà cụ nên không xử lý hình sự vụ việc hay tiến hành điều tra. Ông cũng nói thêm không thể giúp gì cho thân nhân bà cụ.

Cụ bà cắt vụn 1 triệu USD tiền mặt trước khi qua đời - anh 1

Cụ bà ở Áo đã phá hủy số tiền mặt 950.000 Euro (khoảng 1,1 triệu USD). Ảnh minh họa: Reuters

Thật may mắn, Ngân hàng trung ương Áo cam kết sẽ thay thế số tiền đã bị xé vụn bằng loạt tiền mới.

"Nếu những người thừa kế có thể tìm thấy các mảnh tiền và nếu nguồn gốc của tiền được đảm bảo thì tất cả có thể được thay thế", ông Friedrich Hammerschmidt, phó trưởng phòng thu ngân của ngân hàng trung ương cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao cụ bà lại không muốn con cháu của mình được hưởng thừa kế mà lại quyết định cắt vụn số tiền.

Trước đó, sự việc tương tự đã từng có tại Trung Quốc.

Ông cụ họ Lạc ở tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc cũng xé vụn 47.000 nhân dân tệ tiền tiết kiệm trong khi phát bệnh thần kinh. Nhân viên ngân hàng đã mất nhiều ngày để phân loại các mảnh tiền và ghép chúng lại.

Minh Sơn (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu