Cụ ông 101 tuổi được cả thế giới ngưỡng mộ

0
Chia sẻ

Cụ ông Dimitrov Dobrev năm nay đã 101 tuổi được nhiều người coi là một tấm gương, một tinh thần phi thường trong xã hội Bulgaria.

Cụ ông Dimitrov Dobrev (sinh năm 1914) năm nay đã 101 tuổi và bị mất phần lớn thính giác trong Thế chiến II, tuy nhiên đã hàng chục năm nay hàng ngày ông vẫn cần mẫn đi bộ hơn chục km mỗi ngày từ làng Baylovo (thuộc vùng Elin Pelin) lên Sofia để ăn xin, nhưng không phải cho mình mà để làm từ thiện giúp đỡ người khác.

Cụ ông 101 tuổi được cả thế giới ngưỡng mộ - anh 1

Chân dung cụ ông 101 tuổi, Dimitrov Dobrev, được cả thế giới ngưỡng mộ

Tuổi cao sức yếu, không màng đến lạnh giá hay mưa bão, cụ ông Dimitrov Dobrev chỉ mặc cho mình đúng bộ quần áo tự làm và đôi giày đã cũ sờn, ngày ngày cần mẫn, kiên trì đi xin và tích cóp từng đồng xu lẻ. Hàng tháng, toàn bộ số tiền xin được ông lại cất giữ cẩn thận để làm từ thiện

Cụ ông Dimitrov Dobrev là một nhà hảo tâm nổi tiếng không chỉ ở đất nước Bulgaria mà còn trên toàn thế giới. Ông đã quyên góp được rất nhiều tiền cho việc phục hồi và duy trì những tu viện, nhà thờ và trả tiền các hóa đơn thanh toán của các trại trẻ mồ côi tại Bulgaria.

Cụ ông 101 tuổi được cả thế giới ngưỡng mộ - anh 2

Cụ được coi là một tấm gương, một tinh thần phi thường trong xã hội Bulgaria.

Tính đến nay, cụ Dimitrov Dobrev đã dành dụm được khoảng hơn 40,000 euro (hơn 1 tỷ VND) và đã tặng hết số tiền trên cho từ thiện trong khi bản thân ngày ngày vẫn lê bước cả chục kilomet để ăn xin với bộ quần áo tự làm và đôi giày da đã mòn.

Cụ ông tốt bụng và khiêm tốn này được nhiều người coi là một tấm gương, một tinh thần phi thường trong xã hội Bulgaria.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Cụ bà 101 tuổi lập kỷ lục bơi 1.500m

- Những người đàn ông cao nhất thế giới



Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu