Cụ ông 82 tuổi bị cưỡng hiếp vì từ chối hiếp dâm con gái ruột

0
Chia sẻ

Cụ ông Joseph N, 82 tuổi đã bị 6 thanh niên lạ mặt hiếp dâm sau khi ông này từ chối tham gia vào vụ cưỡng hiếp tập thể 2 cô con gái ruột cùng 50 thanh niên người Kenya.

Ông Joseph N, 82 tuổi bị bắt phải chứng kiến cảnh 2 cô con gái bị 50 thanh niên cưỡng hiếp. Sau đó, ông bị chúng bắt ép phải tham gia. Khi ông từ chối, chúng đã cưỡng hiếp ông.

“Chúng nói sẽ dạy cho tôi 1 bài học. Chúng đánh đập và cưỡng hiếp 2 con gái của tôi. Sau đó chúng bảo tôi hiếp dâm con mình, nhưng tôi từ chối.

Chúng nói, ‘nếu ông không muốn làm những gì bọn tôi bảo, ông sẽ là vợ chúng tôi’”, ông kể lại.

Cụ ông 82 tuổi bị cưỡng hiếp vì từ chối hiếp dâm con gái ruột - ảnh 1

Cụ ông Joseph N luôn gặp phải vấn đề về sức khỏe kể từ sau vụ tấn công kinh hoàng.

Một trong hai cô con gái đã bị nhiễm HIV từ vụ cưỡng hiếp và chết vào tháng 6/2014. Cô còn lại bị đánh đập dã man và bị bắn bằng 1 mũi tên tẩm độc. Họ đã cắt bỏ chân của cô nhưng nạn nhân đã qua đời vào tháng 5/2015.

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp thương tâm được liệt kê trong báo cáo gần đây của Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW).

Ít nhất 900 bé gái và phụ nữ, đàn ông và bé trai đã trở thành nạn nhân trong đợt bùng phát bạo lực tại Kenya vào năm năm 2007, theo tờ Mirror.

Bạo lực đã bùng phát sau khi đương kim tổng thống Mwai Kibaki giành thắng lợi trong cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 27/12/2007.

Đây được coi là một trong những giai đoạn hỗn loạn nhất trong lịch sử Kenya, khiến 1.133 người đã thiệt mạng và hơn 600.000 người khác phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán.

Phần lớn trong số 163 phụ nữ và 9 người đàn ông sống sót sau những cuộc tấn công tình dục được HRW phỏng vấn cho biết họ bị nhiều người cưỡng hiếp.

Cụ ông 82 tuổi bị cưỡng hiếp vì từ chối hiếp dâm con gái ruột - ảnh 2

Cuộc sống của Nyasiongo F. cùng con trai 7 tuổi hiện đang hết sức khó khăn.

Một cô gái 24 tuổi tên Nyasiongo F. nói với Mirror rằng cô và đứa em gái 12 tuổi lúc đó cùng bị cưỡng hiếp. “Thủ phạm hành xử bạo lực với em gái tôi vì nó la hét. Ông ta lấy tay đánh vào đầu nó khiến nó bất tỉnh và hôn mê suốt 6 tháng trời. Giờ nó chẳng biết sử dụng nhà vệ sinh và thường xuyên ngất xỉu”, Nyasiongo F. nhớ lại.

Cô cho biết thêm: “Sau khi bị cưỡng hiếp, tôi có thai và hiện sống với con trai và em gái của tôi. Cuộc sống rất khó khăn vì chúng tôi chẳng có người thân nào bên cạnh để nhờ giúp đỡ”.

Một số phụ nữ bị chồng bạo hành và bỏ rơi vì không thể chịu được sự thật rằng vợ họ đã bị cưỡng hiếp đến mang thai.

Akinyi L cảm thấy ê chề vì bị chồng ruồng rẫy sau khi cô và 6 phụ nữ khác bị 6 gã đàn ông đẩy vào bụi cây và hãm hiếp. “Mọi thứ tồi tệ hơn khi tôi sinh con. Chồng tôi bảo nó là đứa trẻ lạc loài và nói tôi bỏ rơi nó. Mỗi khi nhìn thấy đứa bé ăn hoặc uống gì, anh ta lại giật lấy. Một ngày, anh ta dẫn người con gái khác về rồi bắt tôi ngủ trên sàn nhà. Ngày hôm đó, tôi bỏ nhà ra đi, vào năm 2009”.

Nhiều người sống sót gặp vấn đề về thể chất và tinh thần nhưng cho đến nay vẫn không thể đòi lại công lý hay được chính phủ Kenya bồi thường.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu