Tin Mới

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 113

(Ngày Nay) - Cụ ông Masazo Nonaka (113 tuổi) được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới đã qua đời vào cuối tuần trước.

Cụ ông Masazo Nonaka. Ảnh: Wikipedia

Cụ ông Nonaka, một cư dân trên đảo Hokkaido phía bắc Nhật Bản, sinh ngày 25 tháng 7 năm 1905.

Gia đình của cụ Nonaka phát hiện cụ đã ngừng thử vào sáng ngày Chủ nhật tuần qua. Bác sĩ xác nhận rằng cụ Nonaka đã qua đời, người thân cho biết cụ ra đi thanh thản, theo đài truyền hình NHK.

Tổ chức kỷ lục Guiness đã tôn vinh cụ Nonaka là người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới vào tháng 4 năm 2018 với số tuổi 112 tuổi và 259 ngày. Cụ dành thời gian nghỉ hưu để đọc báo, ăn đồ ngọt và xem TV, đặc biệt là môn đấu vật sumo, theo Guinness.

Vào thời điểm đó, cụ Nonaka cho biết bí quyết để có được tuổi thọ cao là nhờ việc ngâm mình trong suối nước nóng và ăn đồ ngọt, nhưng con gái của cụ cho biết điều này là nhờ lối sống chậm rãi, không bị ảnh hưởng bởi stress.

Trước đó, danh hiệu người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới từng được ghi nhận là cụ ông người Nhật Bản - Jiroemon Kimura, với số tuổi là 116 tuổi và 54 ngày trước khi qua đời vào tháng 6/2013.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo