Cửa hàng sách ở Mỹ khốn khổ vì trùng tên với khủng bố IS

0
Chia sẻ

Một cửa hàng ở Mỹ có tên Isis Books & Gifts khẳng định tên gọi này bắt nguồn từ một vị thần Ai Cập chứ không liên quan đến khủng bố.

Theo tin tức trên AP, người chủ Jeff Harrison nói rằng cửa hàng ở Denver đã bị tấn công 5 lần trong vòng một năm qua vì những người quá khích nhầm lẫn với ISIS, tổ chức khủng bố khét tiếng.

Cửa hàng sách ở Mỹ khốn khổ vì trùng tên với khủng bố IS - anh 1

Cửa hàng ISIS Book & Gifts đã bị tấn công nhiều lần trong năm qua vì bị nhầm lẫn với khủng bố.

Vụ tấn công mới nhất đã khiến cửa hàng hư hại nặng sau khi IS nhận trách nhiệm tấn công khủng bố ở Paris khiến 129 người thiệt mạng.

Cửa hàng chủ yếu bán sách và quà tặng liên quan đến tâm linh, tôn giáo và tín ngưỡng. “IS là tên một nữ thần Ai Cập, cách đây 3.500 năm, vị thần giúp đỡ sinh nở và chữa bệnh, về cơ bản là hoàn toàn trái ngược với khủng bố”, Harrison chia sẻ.

Ông Harrison nghi ngờ rằng kẻ phá hoại là “những người không hiểu biết hoặc bằng cách nào đó nghĩ rằng tổ chức khủng bố có sở hữu cửa hàng, một cửa hàng sách ở Denver, bang Colorado”.

Harrisoon không thông báo sự việc với cảnh sát. Ông và vợ, Karen đã quen với cảnh bị tấn công, phá hoại trong những năm qua.

Cửa hàng ISIS đã mở cửa kể từ năm 1980. Gia đình Harrison đã mua lại cửa hàng này trong năm 1997,

Jeff Harrison nói rằng ông đã được nghe kể về những loại hình kinh doanh khác có tên ISIS. Ông cũng khẳng định sẽ không có kế hoạch đổi tên cửa hàng.

“Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi sẽ tiếp tục gắn bó với tên gọi này. Tình hình kinh doanh vẫn ổn định, thậm chí là có chiều hướng gia tăng”, Harrison nói.
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu