Tin Mới

Cuba, Canada thảo luận về vấn đề Venezuela

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Cuba, Canada hôm thứ Năm (16/5) đã thảo luận về việc giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela.

Cuộc gặp giữa hai Ngoại trưởng Canada và Cuba ngày 16 tháng 5

Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chviaia Freeland đã đến Havana vào ngày 16/5 để tham dự cuộc gặp với người đồng cấp Cuba Bruno Rodriguez. Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng hai nước đã tập trung vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra phức tại tại Venezuela.

“Cuba sẵn sàng đóng góp những sáng kiến nhằm thúc đẩy các cuộc đối thoại mang tính tôn trọng với chính phủ Venezuela”, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đăng tải trên Twitter sau cuộc gặp với người đồng cấp Canada Chviaia Freeland.

Theo Bộ Ngoại giao Canada, sau cuộc gặp tốt đẹp ngày 16/5, hai bộ trưởng sẽ tiếp tục duy trì các cuộc thảo luận.

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ áp đặt lệnh cấm vận hoàn toàn đối với Cuba nếu nước này không chấm dứt ngay sự hỗ trợ quân sự cho chính quyền Tổng thống Nicholas Maduro, một điều mà Havana luôn khẳng định không liên quan.

Hiện tại Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng kể từ tháng 1 đầu năm khi lãnh đạo phe đối lập, Juan Guaido, tự xưng là tổng thống lâm thời của đất nước. Juan Guaido ngay lập tức nhận được sự ủng hộ từ Mỹ và các quốc gia phương Tây trong khi Trung Quốc, Cuba, Nga và một số quốc gia khác vẫn giữ quan điểm rằng ông Maduro mới là Tổng thống hợp pháp duy nhất của Venezuela.


Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo