Tin Mới

Cuba cáo buộc Mỹ theo đuổi 'con đường đối đầu'

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez cho biết hôm thứ Tư (24/10) rằng Mỹ đang theo đuổi “con đường đối đầu” với Havana.

“Chúng tôi rất tiếc khi thấy chính phủ Mỹ đang tiến vào một cuộc đối đầu với Cuba”, Ngoại trưởng Cuba phát biểu trong một cuộc họp báo 1 ở Havana.

Ông Rodriguez cũng cáo buộc Mỹ đang gây áp lực lên nhiều quốc gia để họ từ chối một nghị quyết sẽ được Cuba đưa ra trong cuộc họp Đại hội đồng LHQ vào tuần tới. Được biết Havana dự định kêu gọi chấm dứt lệnh cấm vận kinh tế của Mỹ.

Cuba cáo buộc Mỹ theo đuổi 'con đường đối đầu' - ảnh 1

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez 

Bên cạnh đó Ngoại trưởng Cuba cũng nhấn mạnh rằng Washington đang cố gắng sử dụng chiêu bài “nhân quyền” như 1 lý do biện minh cho các lệnh cấm vận, trong khi bản thân Mỹ đang "vi phạm nhân quyền của người dân Cuba."

Tuyên bố của Ngoại trưởng Bruno Rodriguez được đưa ra trong bối cảnh liên tục có dấu hiệu cho thấy Washington sẽ tiếp tục thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Cuba.

Quan hệ Mỹ-Cuba ngày càng xấu đi kể từ khi Tổng thống Donald Trump đắc cử. Dưới thời của vị Tổng thống Mỹ thứ 45, mối quan hệ giữa 2 quốc gia gần như trở về thời kỳ Chiến tranh Lạnh khi ông Trump liên tục thắt chặt các hạn chế thương mại và du lịch đã được người tiền nhiệm Barack Obama giảm bớt.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo