Cuba lên tiếng bác tin đồn lãnh tụ Fidel Castro từ trần

0
Chia sẻ

Sau những tin đồn cho rằng sức khỏe của lãnh tụ Fidel đã suy yếu và thậm chí đã từ trần, Bộ Ngoại giao Cuba đã chính thức lên tiếng bác bỏ tin đồn này.

Trung tâm báo chí quốc tế (CPI), thuộc Bộ Ngoại giao Cuba hôm qua, 9/1, đã ra thông cáo bác bỏ tin đồn liên quan tới sức khỏe của lãnh tụ Fidel Castro, do một số kênh thông tin nước ngoài, chủ yếu là tại Miami (Mỹ) đưa tin.

Cuba lên tiếng bác tin đồn lãnh tụ Fidel Castro từ trần - anh 1

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro (trái) và Chủ tịch Cuba Raul Castro

Trong hai ngày qua, một số phương tiện truyền thông và mạng xã hội nước ngoài đã tung tin rằng sức khỏe của lãnh tụ Fidel đã suy yếu, hoặc thậm chí cho rằng người khai sáng cuộc Cách mạng Cuba đã từ trần.

Tuy nhiên cho tới nay, các cơ quan ngôn luận chính thức của Cuba chưa có bất kỳ thông tin nào về vấn đề này.

Những tin đồn nói trên có thể bắt nguồn từ việc lãnh tụ Fidel, người đã rút lui khỏi vị trí lãnh đạo từ tháng 7/2006 nhưng vẫn thường xuyên đưa ra chính kiến qua các bài báo, đã không có bài viết nào từ tháng 10/2014, kể cả sau sự kiện lịch sử ngày 17/12 khi Washington và La Habana tuyên bố tái thiết lập quan hệ ngoại giao.

Fidel Castro, 88 tuổi, lãnh đạo đất nước Cuba trong 48 năm. Tháng 7/2006, ông trao quyền lãnh đạo lại cho em trai Raul Castro, người trở thành chủ tịch Cuba vào tháng 1/2008.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu