Cục trưởng Trung Quốc bắn bí thư và thị trưởng rồi tự sát

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hiện trường vụ bắn súng ở Phàn Chi Hoa, Tứ Xuyên.

(Ngày Nay) - Một quan chức ở tỉnh Tứ Xuyên xông vào phòng họp, bắn bí thư và thị trưởng thành phố trong vụ việc hiếm có ở Trung Quốc.
Vụ xả súng xảy ra lúc 10h50 sáng 4/1 tại trung tâm triển lãm ở thành phố Phàn Chi Hoa thuộc tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.
Tân Hoa xã cho biết tay súng đã bắn liên tiếp vào các lãnh đạo thành phố trước khi trốn khỏi hiện trường.
Kẻ xả súng được cho là Trần Trung Thứ, cục trưởng Tài nguyên và Đất đai thành phố. Người này sau đó được phát hiện đã tự tử tại tầng hai của trung tâm triển lãm.
Bí thư thành ủy Trương Diệm và Thị trưởng Lý Kiến Cần bị thương, được đưa vào bệnh viện, hiện đã không còn nguy hiểm tính mạng.
Tân Hoa xã không cung cấp thông tin chi tiết nào khác về diễn biến hay động cơ vụ tấn công.

Cục trưởng Trung Quốc bắn bí thư và thị trưởng rồi tự sát - ảnh 1Từ trái qua: ông Lý Kiến Cần, Trương Diệm và Trần Trung Thứ.

Nghi phạm Trần Trung Thứ sinh năm 1962, từng đảm nhiệm chức cục trưởng Cục Quản lý thành phố. Từ tháng 5/2013, ông này đảm nhiệm chức cục trưởng Cục Tài nguyên và Đất đai thành phố.

Sohu cho hay trong khi ông Lý Kiến Cần vừa mới đến Tứ Xuyên nhậm chức được nửa năm thì ông Trương Diệm và Trần Trung Thứ đã giao quen biết hơn 10 năm.
So với các quốc gia khác, bạo lực bằng súng hiếm khi xảy ra ở Trung Quốc. Việc sở hữu súng ở nước này bị kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, hàng loạt vụ tấn công bằng dao đã diễn ra. Một vụ đâm dao hồi tháng 11 đã khiến 7 trẻ em bị thương.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu