Tin Mới

Cuộc gặp Trump – Putin sẽ đề cập lại vấn đề ‘can thiệp bầu cử’

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cùng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin nhắc lại những cáo buộc về việc Moscow can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau vào tháng tới.

Thông tin trên được công bố hôm chủ nhật (1/7) bởi cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông John Bolton.

Trước đó, ông Bolton cho biết ông đã thảo luận trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin về cáo buộc Moscow can thiệp cuộc bầu cử Mỹ 2016.

"Vấn đề can thiệp bầu cử là điều chúng tôi đã nói đến", ông Bolton nói với chương trình "Face the Nation" của CBS.

Cuộc gặp Trump – Putin sẽ đề cập lại vấn đề ‘can thiệp bầu cử’ - ảnh 1Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trong cuộc gặp mặt với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow

“Tôi nghĩ đó là điều chúng tôi quan tâm. Đó là lý do tại sao Tổng thống sẽ nhắc lại điều này với ông Putin một lần nữa”, cố vấn an ninh Mỹ cho biết.

Ông Bolton cũng cho biết Tổng thống Putin đã khẳng định với ông rằng “không có sự can thiệp nào đối với bầu cử Mỹ 2016 bởi nhà nước Nga."

Trong các cuộc gặp mặt trước đó, Tổng thống Trump đã dành nhiều mỹ từ cho người đồng cấp Nga khi khen ngợi ông Putin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và mong muốn thúc đẩy quan hệ tốt Nga - Mỹ ngày một tốt hơn.

Theo Reuters 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo