Cường kích Nga dội bom phá hủy hàng loạt căn cứ quân sự IS

0
Chia sẻ

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho hay, các đợt dội bom của Nga đã phá hủy hàng loạt căn cứ quân sự của IS tại các tỉnh Idlib, Latakia, Damascus, Aleppo, Hama của Syria bất kể ngày đêm hôm 19/10.
Cường kích Nga dội bom phá hủy hàng loạt căn cứ quân sự IS - anh 1

Cường kích Su-25 của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim ở thành phố Latakia, Syria, trước khi dội bom IS. Ảnh: RIANovosti

Sau 33 đợt không kích ngày 19/10, Nga 'bội thu' khi phá hủy hàng loạt các cứ điểm của IS tại Syria, bao gồm: 2 trung tâm chỉ huy, 3 kho chứa vũ khí, 2 hầm ngầm, 32 vị trí chiến đấu trong dãy núi Alps cùng 9 vị trí phục kích kiên cố và 1 nhà máy sản xuất đầu đạn.

Tướng Konashenkov nêu rõ: “Tại tỉnh Latakia, gần khu dân cư Dueyr-El -Akrad, 2 máy bay cường kích Su-25 đã thực hiện hai đợt không kích liên tiếp nhằm vào một trại huấn luyện lớn của chiến binh IS sau khi chúng bị các phương tiện tình báo Nga phát hiện.”

Còn ở tỉnh Latakia, hai tiêm kích Su-25 của Nga tấn công một trại huấn luyện của IS.

Tại tỉnh Aleppo, máy bay chiến đấu Su-25 phá tan một nhà máy sản xuất tên lửa của tổ chức khủng bố. Trong khi đó, ở Hama, phi cơ ném bom Su-34 cũng dội xuống căn cứ trinh sát ngầm của phiến quân Hồi giáo.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết IS đang tìm cách giấu vũ khí dưới lòng đất, bao gồm cả các thiết bị nổ để thực hiện những vụ đánh bom liều chết.

Tuy nhiên, những cơ sở ngầm như này dưới lòng đất của IS được cho là trải dải khắp Syria nên Thiếu tướng Konashenkov thừa nhận Không quân Nga còn nhiều việc cần làm để chấm dứt các hoạt động sản xuất vũ khí của nhóm này.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu, tất cả máy bay của Nga đã trở về căn cứ không quân Khmeimim ở thành phố Latakia, Syria an toàn.

Trang Ly (T/h)

Tình hình Nga không kích IS tại Syria:

- Chiến hạm Nga có thể diệt mọi mục tiêu IS từ Địa Trung Hải

- Không kích tại Syria, Nga muốn khẳng định vị thế siêu cường quân sự

- Phương Tây ngỡ ngàng trước sức mạnh quân sự Nga tại Syria

- Không kích bất kể ngày đêm, tiêm kích Nga triệt phá sạch đường tiếp tế vũ khí của ISBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu