Tin Mới

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tới Mexico tị nạn chính trị

Báo nói Ngày Nay
Máy bay không quân Mexico chở cựu lãnh đạo cánh tả của Bolivia đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Mexico City, nơi Ngoại trưởng nước chủ nhà Marcelo Ebrard đang chờ đón ông.

Ông Evo Morales (áo xanh) đã tới Mexico. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 12/11, cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales đã tới Mexico tị nạn chính trị, 2 ngày sau khi ông từ chức trong bối cảnh các cuộc biểu tình ngày càng gia tăng liên quan tới việc ông tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 gây tranh cãi.

Máy bay không quân Mexico chở cựu lãnh đạo cánh tả của Bolivia đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Mexico City, nơi Ngoại trưởng nước chủ nhà Marcelo Ebrard - người cho rằng ông Morales là nạn nhân của một "vụ đảo chính" - đang chờ đón ông.

Trước đó, theo Ngoại trưởng Ebrard, Bộ Ngoại giao Mexico đã phải đàm phán với một loạt chính phủ các nước Nam Mỹ để đảm bảo đưa được ông Morales an toàn từ Bolivia tới Mexico.

Sau khi tới Mexico, cựu Tổng thống Morales cam kết sẽ vẫn hoạt động chính trị và "cuộc đấu tranh vẫn tiếp diễn" khi ông tới Mexico tị nạn chính trị.

Tự nhận mình là nạn nhân của một "vụ đảo chính," ông Morales bảo vệ thành quả của mình trong việc nâng cao điều kiện sống cho người dân nghèo bản địa Bolivia.

Ông cũng khẳng định "sẽ chỉ có hòa bình khi có được công bằng xã hội cho tất cả mọi người"./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo