Cựu Tổng thống Obama lập kỷ lục trên Twitter

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chia sẻ của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama về vụ biểu tình chết người ở Charlottesville, bang Virginia đã phá kỷ lục dòng tweet được yêu thích nhất trên mạng xã hội Twitter kể từ khi mạng này thành lập.

Ngày 13/8, một ngày sau vụ đụng độ chết người trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Charlottesville, bang Virginia, ông Obama đã lên tiếng trên xã hội Twitter.

Ông Obama đăng hình ảnh mình chụp với một nhóm trẻ em đa sắc tộc, đồng thời sử dụng câu nói nổi tiếng viết trong cuốn tự truyện của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela: “Không ai sinh ra đã có lòng thù hằn với người khác bởi màu da, địa vị hoặc tôn giáo. Điều đó được hình thành qua giáo dục, và nếu họ có thể học thù ghét, thì họ cũng có thể học yêu thương. Tình yêu thì luôn tìm đến trái tim một cách tự nhiên hơn là thù hận".

Chia sẻ của ông Obama đã gây "bão" trên mạng xã hội Twitter và đạt được gần 3 triệu lượt yêu thích sau vài ngày. Theo USA Today, đây là kỷ lục mới về số lượng yêu thích dành cho một dòng tweet, phá vỡ "thành tích" của người dẫn chương trình nổi tiếng Ellen DeGeneres vào năm 2014.

Cựu Tổng thống Obama lập kỷ lục trên Twitter - ảnh 1 Chia sẻ của ông Obama nhận được sự yêu thích kỷ lục (Ảnh: Barack Obama/Twitter)

Sau khi kết thúc 2 nhiệm kỳ tại Nhà Trắng, ông Obama phần lớn không đề cập hay đưa ra những phát ngôn về chính trị trên các mạng lưới truyền thông xã hội. Tuy vậy, ông vẫn căn nhắc liên tiếng về các sự kiện xảy ra trong và ngoài nước như vụ khủng bố Manchester, Anh hay lời chúc sức khỏe dành cho Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain sau khi ông tuyên bố mắc bệnh ung thư não.

Trong khi đó, người kế nhiệm ông Obama, Tổng thống Donald Trump lại vấp phải sự chỉ trích dữ dội vì phát ngôn chung chung và chậm chạp về làn sóng bạo lực tại Virginia. Tại buổi họp báo ngày 15/8, ông Trump tiếp tục đổ lỗi cho 2 bên cánh tả và cánh hữu đã gây nên tình trạng bạo lực ở bang này.

Theo Dân Trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu