Đã bắt được một tù nhân gốc Việt vượt ngục tại Mỹ

0
Chia sẻ

Bac Duong – một trong 3 tù nhân vượt ngục tại Mỹ hôm 22/1 đã bị bắt giữ ngày hôm qua 29/1.

Trang tin CBS Los Angeles dẫn lời các quan chức cảnh sát Quận Cam cho biết, khoảng 11h30 sáng hôm qua 29/1, Bac Duong (43 tuổi), một trong 3 tù nhân vượt ngục tại nhà tù Central Jail ở thành phố Santa Ana đã ra đầu thú. 2 kẻ còn lại vẫn đang chạy trốn.

Đã bắt được một tù nhân gốc Việt vượt ngục tại Mỹ - ảnh 1

3 kẻ vượt ngục từ trái sang phải: Hossein Nayeri, Jonathan Tieu và Bac Duong. (Ảnh: AP)

Tri Nguyen là một người bạn của Bac Duong. Ông này cho biết, Bac Duong đã tìm đến cửa hàng sửa chữa động cơ của Theresa, vợ của Tri Nguyen và nói rằng muốn đầu thú. Nói về Bac Duong, Tri Nguyen cho biết ông đã quen anh ta trong nhiều năm và cảm thấy Bac Duong là một người bạn tốt.

Hiện tại, các nhân viên cảnh sát đang chuyển hướng tìm kiếm sang khu vực thành phố Fresno và San Jose ở bang California. Họ tin rằng hai tù nhân còn lại, Hossein Nayeri (37 tuổi, gốc Iran) và Jonathan Tieu (20 tuổi, gốc Việt) đã sống trong phòng số 14 tại khách sạn Alameda ở San Jose.

Các nhà điều tra cho biết, thành phố Frenso và San Jose là những nơi có đông người Việt sinh sống, có thể tại đây có những người giúp đỡ Jonathan Tieu. Còn đối với Nayeri người gốc Iran, người này đã từng sống vài năm tại thành phố Frenso nên họ tin rằng có thể hắn có nhiều người thân và bạn bè tại đó.

Đã bắt được một tù nhân gốc Việt vượt ngục tại Mỹ - ảnh 2

Lệnh truy nã 3 đối trượng trên.

Bac Duong bị bắt giam hồi tháng trước vì tội mưu sát cùng những tội danh khác. Còn Tieu bị bắt tháng 10/2013 với cáo buộc giết người và bị nghi có dính líu tới các băng nhóm tội phạm. Riêng Nayeri, là một trong 4 nghi phạm bị buộc tội bắt cóc, tra tấn và cắt dương vật của một ông trùm buôn ma túy. Cảnh sát trưởng Hutchens cho rằng tên Nayeri có thể là chủ mưu trong vụ vượt ngục này.

Cảnh sát tin rằng Duong, Tieu và Nayeri nhận được sự trợ giúp từ cả bên ngoài lẫn bên trong nhà tù để thực hiện kế hoạch vượt ngục. Các vết cắt ở lưới sắt trong buồng giam gãy gọn, cho thấy chúng đã sử dụng những công cụ chuyên dụng. Tổng cộng 10 người đã bị cảnh sát bắt giữ vì nghi có dính líu tới vụ việc.

Sau khi 3 tên này vượt ngục vào ngày 22/1, giới chức Mỹ đã đưa ra mức thưởng dành cho người cung cấp thông tin về những kẻ vượt ngục lên 200.000 USD, đồng thời cảnh báo những kẻ vượt ngục này cực kỳ nguy hiểm.

Danh Tuyên (theo CBS Los Angeles)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu