Tin Mới

Đặc khu trưởng Hong Kong xin lỗi người dân về dự luật dẫn độ

(Ngày Nay) - Đặc khu trưởng Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã lên tiếng xin lỗi về dự luật dẫn độ gây tranh cãi và tuyên bố sẽ chấp nhận tất cả những lời chỉ trích, trích tuyên bố của người đứng đầu chính quyền đặc khu hôm Chủ nhật.

"Đặc khu trưởng thừa nhận rằng những thiếu sót trong công việc của chính quyền đã dẫn đến tranh cãi và tranh luận trong xã hội, làm nhiều người thất vọng và tức giận. Đặc khu trưởng xin lỗi công chúng và hứa sẽ thành thật chấp nhận mọi chỉ trích và cải thiện dịch vụ công cộng", theo bản tuyên bố.

Lời kêu gọi bà Lâm từ chức đã liên tục được lặp lại tại một cuộc biểu tình rầm rộ diễn ra trên đường phố Hong Kong, sau khi đặc khu trưởng tuyên bố sẽ đình chỉ vô thời hạn dự luật dẫn độ.

Hàng nghìn người biểu tình mặc áo đen đã diễu hành trên đường phố trong ngày Chủ nhật, trong khi gần một triệu người đã tham dự buổi tuần hành vào tuần trước.

Dự luật dẫn độ được đề xuất sẽ cho phép Hong Kong dẫn độ người dân đến bất kỳ khu vực tài phán nào mà nước này không có hiệp ước, bao gồm của Trung Quốc.

Ngay sau khi được phía Anh trao trả vào năm 1997, chính phủ Trung Quốc đã để cho Hong Kong được hưởng quyền tự trị đáng kể, trong đó có việc hình thành hệ thống chính quyền và kinh tế không phụ thuộc vào Bắc Kinh.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo