Đặc nhiệm Anh giả gái tấn công vào sào huyệt IS

0
Chia sẻ

Lực lượng đặc nhiệm SAS (Anh) đã không ngại giả gái trà trộn vào Raqqa, Syria và đánh tan toàn bộ sào huyệt của nhóm khủng bố Hồi giáo IS đang ẩn náu.

Đội đặc nhiệm gồm 8 thành viên của Anh đã mặc Burkas (váy dài màu đen của phụ nữ Syria) và đội khăn trùm đầu kín mít để đột nhập vào Raqqa, sào huyệt của IS ở Syria được canh phòng cực kỳ nghiêm ngặt.

Với cách hóa trang này, họ dễ dàng đóng giả làm vợ các chỉ huy IS và xin xỏ vào trụ sở chính của chúng ở bên trong thành phố Raqqa.

Đặc nhiệm Anh giả gái tấn công vào sào huyệt IS - ảnh 1

Các anh hùng SAS dũng cảm mặc váy tấn công sào huyệt IS. Ảnh: Express

Theo tờ Express, cả đội di chuyển bằng một chiếc xe tải Toyota - phương tiện ưa chuộng của những chiến binh IS, với sự trợ giúp của người địa phương, những người hợp tác với mật vụ Anh để tiêu diệt IS. Những anh hùng thâm nhập vào sào huyệt IS còn giấu các loại vũ khí chiến đấu gồm súng, lựu đạn… trong bộ váy dài để đề phòng những tình huống bất ngờ, chẳng hạn bị đội tuần tra của IS phát hiện hoặc gặp phải sự kháng cự của các chiến binh khủng bố.

Các thành viên còn lại của Lực lượng đặc nhiệm SAS của Anh đổ bộ xuống đất từ trực thăng.

Sau khi đột nhập vào Raqqa trót lọt, nhóm đặc nhiệm định vị được nơi ẩn náu của một chỉ huy IS cấp cao. Họ truyền tín hiệu, báo với hậu phương cũng như liên hệ hợp tác với Không quân Mỹ để triển khai chiến dịch tấn công.

Sau đó, thông tin được truyền tới máy bay không người lái Reaper của Mỹ bay ở độ cao hàng nghìn mét.

Chỉ vài giây sau, chiếc máy bay không người lái Reaper phóng một quả tên lửa Hellfire, tấn công tòa nhà tên chỉ huy cao cấp của IS ẩn náu. Tên này và một số tay chân của tên này bị tiêu diệt hoàn toàn.

Đặc nhiệm Anh giả gái tấn công vào sào huyệt IS - ảnh 2

Lực lượng đặc nhiệm SAS đổ bộ xuống từ máy bay. Ảnh: Express

Nghe thấy tiếng nổ, các tay súng IS bỏ chạy tán loạn ra phố và rơi vào trận địa phục kích của đội đặc nhiệm Anh đang chờ sẵn bên ngoài.

Daily Star đưa tin: “Phát hiện có kẻ đột nhập, các chiến binh khủng bố ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố ngay lập tức. Bọn chúng chặn mọi người trên đường, tập hợp thành hàng dài trên phố và đe dọa sẽ giết bất kỳ ai giúp đỡ gián điệp".

Ngoài ra, IS cũng loan báo rộng rằng, những "kẻ ngoại đạo" đã cử phụ nữ mặc Burkas tới thực hiện vụ đột kích thay vì thông báo là đàn ông.

Khi phát hiện có kẻ liều lĩnh đột nhập vào sào huyệt, IS lập tức phong tỏa Raqqa và tiến hành cuộc truy bắt.

Đặc nhiệm Anh giả gái tấn công vào sào huyệt IS - ảnh 3

Các anh hùng SAS đóng giả phu nhân của các thủ lĩnh cấp cao IS. Ảnh: Express

Trong khi đó, khi đội SAS trở lại xe và chuẩn bị khởi hành thì nhóm các tay súng IS xông ra chặn đường và nổ súng. Các đặc nhiệm Anh liền nhảy ra khỏi xe, vén khăn che mặt và nổ súng tấn công khiến các chiến binh IS bị sốc và không kịp trở tay. Nhóm đặc nhiệm Anh nhờ vậy thoát khỏi Raqqa an toàn.

Cuộc đấu súng diễn ra vào đầu giờ tối, một tiếng trước giờ giới nghiêm ở Raqqa, nơi tên đao phủ của IS "John thánh chiến" bị phát hiện và bị tên lửa phóng từ máy bay không người lái tiêu diệt.

Chiến dịch đột kích vào sào huyệt của IS ở Raqqa đã được các đặc nhiệm Anh hoàn thành một cách ngoạn mục. Chiến dịch cũng được đánh giá là chiến dịch táo bạo và là một đòn giáng nặng nề vào trung tâm IS.

Trong nhiều tháng qua, Lực lượng đặc nhiệm SAS đã tiến hành hàng chục chiến dịch tấn công tại Iraq và Syria, kết hợp với các đơn vị quân sự Mỹ quét sạch IS tại Iraq cũng như Syria. Mục tiêu hàng đầu của SAS hiện là Siddhartha Dhar đến từ London, được cho là kẻ thay thế tên đao phủ khét tiếng Jihadi John.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu