Tin Mới

Đại diện Syria chỉ trích Tổng thư ký LHQ đứng về phía 'những kẻ xâm lược'

(Ngày Nay) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã tuyên bố rằng thảm họa nhân đạo ở tỉnh Idlib đang có "nguy cơ tăng cao" trong trường hợp quân đội Syria giải phóng tỉnh này.

Đại diện thường trực của Syria tại Liên Hiệp Quốc, ông Bashar Jaafari. Ảnh: Reuters

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres đã đề cập đến Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran - 3 quốc gia đóng vai trò giám sát thỏa thuận ngừng bắn tại Syria, thúc giục các nước này đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình cho tình hình ở tỉnh Idlib - thành trì cuối cùng của phiến quân và khủng bố ở Syria.

Đổi lại, đại diện thường trực của Syria tại Liên Hiệp Quốc, ông Bashar Jaafari hôm thứ Năm đã chỉ trích Tổng thư ký Antonio Guterres vì đã đứng về phía các nước tấn công Syria.

“Ở đây chúng tôi đang nói về sự ngạc nhiên của mình với tuyên bố ủng hộ quan điểm của họ về các quốc gia tấn công chính phủ và đất nước của tôi, cũng như đề cập đến các mối đe dọa của các đại biểu của Mỹ, Anh và Pháp", ông Jaafari nói với các phóng viên.

Ông cáo buộc 3 nước đồng minh và cũng là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an là thế lực đe dọa chứ không phải duy trì hòa bình và an ninh ở Syria.

“Chính phủ Syria và các đồng minh là bên duy nhất đang thực hiện các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan đến vấn đề chống khủng bố. Không ai khác đang chiến đấu với IS ở Syria ngoài quân đội Syria được các đồng minh của chúng tôi hỗ trợ”, đại diện Jaafari tuyên bố.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo