Tin Mới

Đại giáo chủ Iran tuyên bố sẽ đánh bại nước Mỹ

(Ngày Nay) - Phát biểu trước hàng chục nghìn binh sĩ và sĩ quan quân đội, lãnh tụ tối cao của Iran - Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, tuyên bố sẽ "giáng đòn và đánh bại nước Mỹ" bằng cách coi thường chính sách cấm vận của nước này.

Đại giáo chủ Ali Khamenei cũng bác bỏ những cáo buộc Iran sẽ sụp đổ trong vòng vài tháng dưới áp lực của các lệnh trừng phạt, điều mà Tổng thống Donald Trump đã nói với các nhà lãnh đạo EU. Ông Khamenei tiếp tục nói rằng người dân Iran đang ở trong một tình thế "nhạy cảm" vì mối đe dọa của Mỹ và các vấn đề kinh tế.

"Chúng ta đang trong tình thế nhạy cảm, một mặt chúng ta nhận được những lời đe dọa của các thế lực và chính trị gia đầy kiêu ngạo của đế quốc Mỹ, mặt khác chúng ta phải đối mặt với những vấn đề khó khăn trong kinh tế", Đại giáo chủ Iran chỉ ra.

Quan hệ giữa Mỹ và Iran đã xấu đi kể từ sau quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân vào tháng 5 vừa qua của Tổng thống Trump, hiện tại các lệnh trừng phạt của Washington nhắm vào Tehran sắp bước sang giai đoạn thứ hai, có hiệu lực vào ngày 4/11.

Liên minh châu Âu đã phản ứng trước động thái của Mỹ bằng cách công bố việc thiết lập một cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch hợp pháp với Iran, liên quan đến ngành xuất khẩu của nước này, bao gồm dầu mỏ và hàng hóa, trong bối cảnh vòng vây cấm vận ngày càng được siết chặt.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo