Tin Mới

Đại giáo chủ Khamenei: 'Iran không có ý định sản xuất hay sử dụng vũ khí hạt nhân'

(Ngày Nay) - Iran không có ý định chế tạo hoặc sử dụng vũ khí hạt nhân, Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei khẳng định quan điểm trong buổi hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Năm.

"Lãnh đạo tối cao Khamenei đã khẳng định rằng Iran sẽ không và không nên chế tạo, sử dụng vũ khí hạt nhân, và nước này không có ý định đó", Thủ tướng Nhật Bản trả lời báo giới sau cuộc hội đàm với lãnh tụ Hồi giáo Iran.

"Ngày hôm nay, tôi đã gặp Lãnh tụ tối cao Khamenei và lắng nghe niềm tin của ông vào hòa bình. Tôi đánh giá cao điều này như một tiến bộ lớn đối với nền hòa bình và sự ổn định của khu vực", ông Abe cho biết.

Chuyến thăm Iran của Thủ tướng Nhật Bản diễn ra trong thời điểm căng thẳng Mỹ-Iran gia tăng, một năm sau khi Washington từ bỏ thỏa thuận hạt nhân đã ký kết với Iran cùng các cường quốc khác, sau đó tiến hành tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên quốc gia Trung Đông này.

Hôm thứ Tư, Thủ tướng Abe đã cảnh báo về các cuộc đụng độ ngoài ý muốn trong cuộc khủng hoảng tại Trung Đông sau khi gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani.

Nhật Bản từ lâu đã duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Iran và hiện chuyến đi của Thủ tướng Abe được hy vọng sẽ làm dịu đi căng thẳng giữa Washington và Tehran.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo