Tin Mới

Đại giáo chủ Khamenei: 'Iran sẽ không đàm phán với Mỹ'

(Ngày Nay) - Iran sẽ không tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ vì các hoạt động này không đem lại ý nghĩa gì, Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cho biết hôm thứ Tư.

"Chúng tôi sẽ không đàm phán với người Mỹ. Bởi vì không có gì để đàm phán và thậm chí còn có hại. Ngoài ra, chúng tôi không có vấn đề gì khi đàm phán với các nước khác", trích thông điệp đăng trên tài khoản Twitter của Đại giáo chủ Khamenei.

Đồng thời, nhà lãnh đạo tối cao cho biết Iran chưa sẵn sàng thảo luận về một số chủ đề với các quốc gia khác.

"Chúng tôi sẽ không đàm phán về các vấn đề cốt lõi của lực lượng Vệ binh Cách mạng. Đàm phán về vấn đề này đồng nghĩa là chúng tôi từ bỏ khả năng phòng thủ của mình. Chúng tôi sẽ không đàm phán về khả năng quân sự của mình", Đại giáo chủ Khamenei nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani lại cho biết chính quyền Tehran sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ nếu điều này giúp dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và dừng gây áp lực lên Iran.

Căng thẳng Mỹ-Iran bùng lên vào năm ngoái khi Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký kết năm 2015 với Iran và bắt đầu khôi phục các lệnh trừng phạt đối với nước này. Vào ngày 8/5, Iran tuyên bố quyết định ngừng một phần nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận hạt nhân.

Mỹ gần đây đã tăng cường sự hiện diện quân sự ở Trung Đông bằng cách triển khai một nhóm tấn công tàu sân bay, tên lửa Patriot, máy bay ném bom B-52 và máy bay chiến đấu F-15, theo Lầu Năm Góc.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã nói rằng Iran không có ý định gây chiến với Mỹ, nhưng sẽ tiếp tục chống lại Washington. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã đưa ra nhận xét tương tự cho biết không tiến hành chiến tranh chống lại Iran.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo