Tin Mới

Đại học Kyoto Nhật Bản cấm sinh viên đeo đồng hồ trong các kỳ thi

Kể từ năm sau, đại học Kyoto của Nhật Bản sẽ cấm các sinh viên đeo bất kỳ một loại đồng hồ nào trong phòng thi để tránh gian lận.

Từ năm 2016, Đại học Kyoto quyết định sẽ cấm sinh viên sử dụng tất cả các loại đồng hồ trong phòng thi để tránh gian lận thi cử. Quyết định trên được đưa ra do có quá nhiều sinh viên mang đồng hồ điện tử thông minh vào phòng thi để xem và trao đổi tài liệu với nhau.

Đại học Kyoto Nhật Bản cấm sinh viên đeo đồng hồ trong các kỳ thi - ảnh 1

Tuy nhiên, do rất khó để phân biệt nên nhà trường đã cấm cả đồng hồ thường và đồng hồ thông minh. Một giáo viên của trường Đại học Kyoto cho biết việc áp dụng lệnh cấm này “là cần thiết cho một kỳ thi công bằng”.

Tờ Wall Street Journal cho biết một số trường đại học trên thế giới cũng áp dụng những lệnh cấm tương tự, ví dụ như trường Đại học New South Wales của Australia và một số trường đại học của Anh. Đại học Kyoto là trường đầu tiên áp dụng lệnh cấm này tại Nhật Bản.

Đối với những sinh viên dùng lý do “xem thời gian” để đeo đồng hồ, nhà trường xử lí bằng cách trang bị đồng hồ treo tường tại mỗi phòng thi.

Sau vụ việc gian lận chấn động dư luận hồi năm 2011, trường Đại học Kyoto đặc biệt lưu ý tới việc siết chặt kỷ luật phòng thi. Vụ việc xảy ra khi một học sinh sử dụng điện thoại di động trong kỳ thi đại học để đăng đề thi lên mạng internet. Sau đó, nam sinh 19 tuổi này đã bị bắt giữ.

Kỳ thi tuyển sinh đại học tại Nhật Bản thường diễn ra vào tháng 2, trước khi chính thức bắt đầu năm học mới vào tháng 4.

Đại học Kyoto là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu ở Nhật Bản. Nhiều người thành đạt đã từng theo học tại ngôi trường này như cựu Thủ tướng Hayato Ikeda hay 2 nhà khoa học từng đoạt giải Nobel là Isamu Akasaka và Ryoji Noyori.

Danh Tuyên (theo WSJ)

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo