Đài phun nước Trevi - chốn hò hẹn lãng mạn mùa Valentine 2015

0
Chia sẻ

Đài phun nước Trevi là một trong những đài phun nước đẹp nhất của thành Rome. Chuyến du lịch đến với thành Rome của bạn sẽ không thể trọn vẹn nếu chưa đặt chân tới công trình nổi tiếng này.

Từ khi các nhà làm phim Hollywood khám phá ra tiềm năng và lấy đài phun nước Trevi làm bối cảnh cho những tác phẩm điện ảnh kinh điển như “La dolce vita” hay “Three coins in the fountain” (Ba đồng xu ở đài phun nước) thì vô số khách du lịch đã kéo đến đây để được chiêm ngưỡng tận mắt đài phun nước này.

Đài phun nước Trevi - chốn hò hẹn lãng mạn mùa Valentine 2015 - anh 1

Đài phun nước Trevi - Chốn hò hẹn lãng mạn mùa Valentine 2015

Thậm chí ngày nay, nhiều du khách còn đến với mong ước tìm được tình yêu vĩnh hằng như những gì mà họ đã thấy trong các bộ phim.

Một công trình kiến trúc tuyệt đẹp

Đài phun nước Trevi được xây dựng vào năm 1732 theo lệnh của Giáo hoàng Clement XII. Người đã ủy nhiệm việc xây dựng một đài phun nước lớn ngay tại quảng trường Trevi cho ngài Nicola Salvi.

Trước đó, ý tưởng về việc xây dựng một đài phun nước đã ra đời nhưng khi giáo hoàng Urban VIII qua đời, bản thiết kế của Bernini đã bị lùi lại đến tận gần một thế kỷ. Khi nhận nhiệm vụ xây dựng đài phun nước này, Salvi đã dựa trên bản thiết kế của Bernini để cho ra đời một trong những kiệt tác của thành Rome. Việc xây dựng đài phun nước được hoàn thành vào năm 1762 sau 30 năm xây dựng.

Đài phun nước Trevi - chốn hò hẹn lãng mạn mùa Valentine 2015 - anh 2

Vẻ đẹp cổ kính của đài phun nước Trevi

Trung tâm của đài phun nước Trevi là bức tượng khổng lồ của thần Neptune, vị thần của biển cả đang oai hùng đứng trên cỗ xe ngựa được điều khiển bởi hai vị thần đầu người thân cá.

Một con ngựa thì nghe lời trong khi con còn lại thì đang ở trong trạng thái bất kham. Chúng là tượng trưng cho sự thay đổi bất thường của đại dương. Phía trên là bốn bức tượng đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Đài phun nước Trevi - chốn hò hẹn lãng mạn mùa Valentine 2015 - anh 3

Đài phun Trevi lung linh về đêm

Về đêm, đài phun nước Trevi càng trở nên tráng lệ hơn khi những ngọn đèn đường bật sáng, làm nổi bật hình ảnh của vị thần biển cả Neptune. Theo những người dân địa phương thì đài phun nước Trevi mang trong mình sự phản ánh các trạng thái của biển cả, khi tĩnh khi động.

Nơi gửi gắm ước mơ và hy vọng

Điều thú vị nhất của đài phun nước Trevi không phải là kiến trúc hay nguồn gốc mà chính là ý nghĩa của nó. Đã từ lâu Trevi là nơi gửi gắm ước mơ, hy vọng của rất nhiều người.

Đài phun nước Trevi - chốn hò hẹn lãng mạn mùa Valentine 2015 - anh 4

Du khách thích thú ném đồng xu

Truyền thuyết nói rằng nếu như bạn muốn quay trở lại thành Rome bạn nên ném một đồng xu xuống nước. Nếu như bạn đi cùng với người mình thương yêu, hãy ném xuống nước hai đồng xu bởi đám cưới của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng.

Một số truyền thuyết cho rằng nếu ném ba đồng xu xuống dưới đàn phun, cuộc hôn nhân của bạn sẽ nhanh chóng kết thúc nhưng một số khác lại cho rằng điều đó sẽ mang lại hạnh phúc và may mắn cho bạn nếu như bạn ném nó bằng tay phải qua vai trái khi đang quay lưng vào Trevi.

Đài phun nước Trevi - chốn hò hẹn lãng mạn mùa Valentine 2015 - anh 5

Trevi là nơi gửi gắm ước mơ, hy vọng của rất nhiều người

Hàng ngày, du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác nước và tung đồng xu vào bồn nước để cầu mong được trở lại.

Nghi thức này có từ lâu đời nhưng cò lẽ được nhiều người biết đến qua bộ phim “Ba đồng xu trong đài phun nước” của đạo diễn La Dolce Vita năm 1954. Từ đó, bồn nước này luôn lấp lánh những đồng xu của du khách.

Lượng tiền xu khổng lồ

Ước tính mỗi ngày có khoảng 3.000 euro được ném vào đài phun nước. Số tiền này được thu lại vào ban đêm và dùng để trợ cấp cho những người nghèo ở Rome.

Đài phun nước Trevi - chốn hò hẹn lãng mạn mùa Valentine 2015 - anh 6

Toàn cảnh đài phun nước Trevi

Có lẽ không một nơi nào khác trên thế giới mà sức mạnh của nước được tôn thờ một cách đáng kinh ngạc như Rome. Đài phun nước Trevi là một tác phẩm tuyệt vời của nghệ thuật chứ không đơn thuần chỉ là một tác phẩm điêu khắc.

Đài phun nước là một kỳ quan thực sự, một viên ngọc quý của đá và nước được đặt giữa các cung điện của trung tâm lịch sử thành phố.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu