Đại sứ Trung Quốc tại Washington: Mỹ nên chấm dứt đe dọa Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đại sứ của Trung Quốc tại Washington nói rằng Mỹ nên chấm dứt các mối đe dọa của mình đối với Triều Tiên.

Đại sứ Trung Quốc tại Washington hôm thứ sáu (15/9) đã kêu gọi Mỹ nên kiềm chế các biện pháp đe dọa Triều Tiên. Tuyên bố của đại sứ Trung Quốc được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng vừa phóng một tên lửa mới nhất bay qua địa phận của Nhật Bản.

Đại sứ Trung Quốc tại Washington: Mỹ nên chấm dứt đe dọa Triều Tiên - ảnh 1Đại sứ Trung Quốc tại Washington Thôi Thiên Khải

Đại sứ Thôi Thiên Khải nói với các phóng viên tại một sự kiện của đại sứ quán: "Trung thực, tôi nghĩ rằng Mỹ nên làm nhiều hơn bây giờ để có sự hợp tác quốc tế có hiệu quả thực sự về vấn đề này".

"Họ nên kiềm chế để không tạo thêm mối đe dọa. Họ nên làm nhiều hơn nữa để tìm ra cách hiệu quả để tiếp tục đối thoại và đàm phán", ông Thôi cho biết thêm.

Triều Tiên đang phải đối mặt với sự lên án ngày càng tăng từ khắp nơi trên thế giới sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và được xem là lần thử có quy mô lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Vào sáng ngày thứ 6 (15/9) Triều Tiên đã phóng thêm một tên lửa bay qua Nhật Bản, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến mới sắp nổ ra cũng như làm gia tăng thêm căng thẳng trong khu vực và thế giới.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu