Tin Mới

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có những dấu hiệu tích cực

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết Mỹ đã có các cuộc đàm phán "tích cực" với Trung Quốc về vấn đề thương mại.

Sau khi kết thúc các cuộc đàm phán thương mại tại Bắc Kinh, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có "các cuộc họp tích cực với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc" cùng một số quan chức kinh tế hàng đầu khác của Bắc Kinh.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có những dấu hiệu tích cực  - ảnh 1

Phái đoàn đàm phán cấp cao của Mỹ do Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin dẫn đầu

Các cuộc đàm phán thương mại cấp cao giữa Mỹ và Trung quốc đã bắt đầu từ hôm thứ Năm (14/2) sau khi Tổng thống Donald Trump đề nghị rằng nếu các cuộc đàm phán ở Bắc Kinh diễn ra tốt đẹp, ông có thể gia hạn thời gian “ngừng chiến tranh thương mại” để hai bên có thể đưa ra những nhượng bộ đáng kể trước khi nối lại thuế quan.

Cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump, ông Larry Kudlow, trước đó cũng đã khẳng định việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẵn sàng gặp gỡ các quan chức Mỹ là một "dấu hiệu rất tốt".

Đây là vòng đàm phán thương mại cấp cao lần thứ hai giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trong nỗ lực giải quyết tranh chấp thương mại trước khi thoả thuận “ngừng chiến” sẽ kết thúc vào ngày 1/3. Vòng đàm phán trước đó đã diễn ra tại Washington cuối tháng 1 vừa qua và cũng được đánh giá đã đạt một số tiến bộ tích cực.

 

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo