Tin Mới

Đâm xe kinh hoàng ở Mỹ, 20 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Chiếc xe limousine chở khách tham dự đám cưới khi đổ đèo đã bất ngờ va chạm với một phương tiện khác, khiến 20 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AP)

Các nhà chức trách cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc gần 2h chiều ngày thứ Bảy theo giờ địa phương ở Schoharie, trên đường số 30.

Theo nguồn tin mà các nhân chứng cung cấp thì vào thời điểm trên, một chiếc xe limousine chở khách tham dự đám cưới khi đổ đèo với tốc độ hơn 96km/h đã bất ngờ va chạm với một phương tiện khác và đâm trúng hàng loạt người đi bộ.

Vụ tai nạn khiến ít nhất 20 người thiệt mạng. Trong đó, có 18 người ngồi trên xe limousine, bao gồm cả tài xế và 2 người còn lại là khách qua đường. Tất cả đều là người trưởng thành.

Đâm xe kinh hoàng ở Mỹ, 20 người thiệt mạng - ảnh 1

 Ảnh: AP

Trong một thông báo, cảnh sát bang New York cho biết "danh tính các nạn nhân sẽ không được công bố vào thời điểm này vì còn đang thông báo cho người thân của họ".

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) – cơ quan điều tra mọi tai nạn giao thông nghiêm trọng – thông báo đã cử người tới hiện trường để trợ giúp điều tra.

Vụ việc xảy ra đúng dịp nghỉ lễ ngày Columbus. Đây là thời điểm cửa hàng Apple Barrel Country hút khách nhất trong năm. Rất nhiều du khách từ New York, New Jersey và Albany đã đổ về khu vực này để ngắm lá vàng mùa thu, hái táo...

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra. 

Đâm xe kinh hoàng ở Mỹ, 20 người thiệt mạng - ảnh 2

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tai nạn giao thông hôm thứ Bảy ở New York. (Ảnh: Reuters)

Theo các quan chức liên bang mô tả đây là vụ tai nạn giao thông đẫm máu nhất ở Mỹ kể từ vụ rơi máy bay vào năm 2009 ở Buffalo, bang New York khiến 49 người thiệt mạng - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Mỹ Robert Sumwalt cho biết.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã gửi đi một tuyên bố, trong đó gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân và cảm ơn lực lượng phản ứng ban đầu đã hoạt động suốt đêm tại hiện trường vụ tai nạn.

"Tôi vô cùng đau buồn vì 20 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đau thương vào hôm thứ Bảy ở Schoharie", ông Cuomo nói.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo