Tin Mới

Đạn bắn vào đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Vài phát súng bắn từ một chiếc xe nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không có thương vong nào.

Đại sứ quán Mỹ ở Ankara. Ảnh: Reuters.

Đại sứ quán Mỹ cho biết cảnh sát đang tìm kiếm nghi phạm. Những người này được cho đã chạy trốn trên một chiếc xe màu trắng sau vụ tấn công hôm 20/8.

Một cảnh sát nói với phóng viên Reuters tại hiện trường rằng vụ nổ súng từ xe xảy ra lúc 5h (giờ địa phương) và không ai bị thương.

Đài Haberturk chiếu cảnh cảnh sát đang kiểm tra một trong những cổng ra vào của đại sứ quán. Dấu vết hư hại vẫn còn trên một cửa sổ. Theo đài này, một vỏ đạn đã được tìm thấy tại hiện trường.

Đại sứ quán Mỹ vốn lên kế hoạch đóng cửa vào tuần này theo lịch nghỉ chung của nhân lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo.

Đại sứ quán Mỹ tại Ankara và lãnh sự quán tại Istanbul từng là mục tiêu tấn công từ các lực lượng vũ trang và đối mặt với nhiều nguy cơ an ninh trong quá khứ.

Vụ nổ súng lần này lại diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ còn nhà lãnh đạo đôi bên liên tục "lời qua tiếng lại". 10 ngày trước, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ sụt giá nghiêm trọng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế nhập khẩu nặng nề đối với thép Thổ Nhĩ Kỳ.

Với đồng tiền giảm 20% giá trị, Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt khủng hoảng nghiêm trọng còn Tổng thống Recep Tayyip Erdogan chỉ trích Mỹ khơi mào chiến tranh thương mại.

Tuy nhiên, khủng hoảng kinh tế ở Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là mâu thuẫn thương mại. Các nhà đầu tư ở thị trường này đang quan ngại về khoản nợ nước ngoài trị giá đến 350 tỷ USD của ngân hàng và các công ty Thổ Nhĩ Kỳ và khả năng chi trả số tiền trên khi đồng lira sụt giá, lạm phát tăng vọt.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo